Trùm ma túy Mexico Cesar Gastelum Serrano đã 'sa lưới'

Thứ Hai, 13/04/2015 16:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Mexico ngày 12/4 (theo giờ địa phương) thông báo đã bắt được trùm ma túy Cesar Gastelum Serrano, mắt xích quan trọng trong mạng lưới cung cấp ma túy cho băng nhóm Sinaloa qua các nước Trung Mỹ.

Thông báo cho biết Gastelum bị bắt giữ tại Cancun khi đang tìm cách đổi phương tiện nhằm đánh lạc hướng lực lượng truy đuổi.

Tuy nhiên, danh tính tên này chỉ mới được xác định sau khi bị bắt giữ hôm 11/4 do tên này chủ yếu hoạt động ở Trung Mỹ. Khi bị bắt giữ, Gastelum đang đi một mình, mang theo người một khẩu súng ngắn và khoảng 700 gram ma túy. Mỹ đã liệt Gastelum vào danh sách đen những tên trùm ma túy từ cuối năm 2014.


Cảnh sát Mexico. Ảnh: AFP

Theo Bộ Tài chính Mỹ, tên này đứng đầu một đường dây có thể vận chuyển hàng tấn ma túy vào Mexico mỗi tuần, qua Honduras và Guatemala. Giới chức Mexico cho biết tên này hiện đang bắt tay với Ismael Zambada, thủ lĩnh hiện nay của băng nhóm tội phạm nguy hiểm Sinaloa và Damaso Lopez, kẻ được cho là người kế nhiệm của trùm ma túy khét tiếng Joaquin "El Chapo" Guzman. Gastelum thừa nhận đã vận chuyển ma túy từ Colombia qua khu vực Trung Mỹ vào Mexico để tuồn vào thị trường Mỹ, đồng thời cũng tiêu thụ ma túy ở các thị trường Trung Mỹ.

Kể từ khi ông Enrique Pena Nieto nhậm chức Tổng thống Mexico tháng 12/2012, hàng loạt tội phạm khét tiếng nhất nước này đã "sa lưới", trong số đó đặc biệt phải kể đến trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman bị bắt hồi năm ngoái.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI