Trợ lý Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan được thăng cấp lên Tư lệnh Lục quân

Chủ Nhật, 02/09/2018 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Băng Cốc dẫn Công báo Hoàng gia Thái Lan số ra ngày 1/9, cho biết Trợ lý Tư lệnh Lục quân Hoàng gia, Đại tướng Apirat Kongsompong (A-pi-rát Công-xom-pông) đã được thăng cấp lên Tư lệnh Lục quân, thay Tư lệnh đương nhiệm, Đại tướng Chalermchai Sitthisad Cha-lem-chai Xi-thi-xát).
Cùng với Tướng Apirat, có 935 sỹ quan quân đội khác cũng được bổ nhiệm, điều chuyển đến các vị trí khác nhau. Các quyết định bổ nhiệm, điều chuyển có hiệu lực từ ngày 1/10 tới.
Chú thích ảnh
Đại tướng Apirat Kongsompong đã được thăng cấp lên Tư lệnh Lục quân. Ảnh: bangkokpost.com
Cũng vào cuối tháng 9, một loạt nhân sự cấp cao khác của quân đội Thái Lan nghỉ hưu và được thay thế trong đợt này bao gồm: Bí thư thường trực Bộ Quốc phòng Đại tướng Theppong Thippayachan (Thê-pông Thi-pai-a-chan); Tư lệnh Tối cao các lực lượng vũ trang, Đại tướng Thanchaiyan Srisuwan (Than-chai-an Xri-xu-oan); Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Naris Prathumsuwan (Na-rít Pra-thu-xu-oan) và Tư lệnh Không quân, Đô đốc Johm Rungswang (Giôn Rung-sang).
Sau khi chính thức nhậm chức vào ngày 1/10, ông Apirat và các sĩ quan chỉ huy cấp cao khác sẽ được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha (Pray-út Chan ô Cha), Chủ tịch Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và trật tự (NCPO) bổ nhiệm vào các vị trí trong NCPO thay thế các tướng lĩnh nghỉ hưu nói trên.
Lục quân Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Tương lai nhằm hiện đại hóa quân đội

Lục quân Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Tương lai nhằm hiện đại hóa quân đội

Ngày 25/8, Lục quân Mỹ đã chính thức đưa vào hoạt động Bộ chỉ huy Tương lai nhằm thúc đẩy hiện đại hóa quân đội nước này. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*