Triều Tiên yêu cầu Mỹ 'phải lựa chọn giữa đầu hàng chính trị và đầu hàng quân sự'

Thứ Ba, 25/04/2017 16:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triều Tiên ngày 25/4 đã kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) với những tuyên bố mạnh mẽ chống Mỹ, bao gồm cả việc sẽ giáng đòn trừng phạt mạnh mẽ nhất bằng một cuộc tấn công phủ đầu trên không, trên bộ cũng như trên biển và ngầm dưới biển mà không phải cảnh báo hay báo trước.
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Triều Tiên nêu rõ rằng Mỹ sẽ phải lựa chọn giữa đầu hàng chính trị và đầu hàng quân sự, trong bối cảnh tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.
Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, được trích dẫn có đoạn viết: "Nếu Mỹ và những kẻ hiếu chiến điên cuồng thực hiện đòn đánh phủ đầu liều lĩnh thì chúng ta sẽ giáng đòn trừng phạt mạnh mẽ nhất bằng một cuộc tấn công phủ đầu trên không, trên bộ cũng như trên biển và ngầm dưới biển mà không phải cảnh báo hay báo trước".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ duyệt binh kỉ niệm 105 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 15/4. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, ngày 24/4, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh kỷ niệm ngày thành lập KPA, trong đó Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang Pak Yong-sik nhấn mạnh, Bình Nhưỡng sẵn sàng giáng trả các hành động quân sự mà Washington có thể thực hiện.
Tuy nhiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên dường như không dự định tiến hành sự kiện lớn nào nhân dịp này mặc dù đã đưa ra những phát biểu mạnh mẽ.
Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng với việc nhóm tấn công của Hải quân Mỹ, trong đó có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson, dự kiến sẽ tiến gần tới khu vực này vào cuối tuần và báo chí Triều Tiên cảnh báo quân đội nước này đã sẵn sàng đánh chìm chiếc tàu này "chỉ bằng một đòn duy nhất" nếu cần thiết.
 
 Triều Tiên tuyên bố lý do tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân

Triều Tiên tuyên bố lý do tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân

Triều Tiên ngày 24/4 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ trước mối đe dọa quân sự từ Mỹ.
 
 
Một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/4 cho biết, Triều Tiên đã tiến hành hoạt động dường như là một cuộc tập trận bắn hỏa lực để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.
Theo nguồn tin trên, Triều Tiên đã tiến hành cuộc tập trận xung quanh thành phố cảng Wonsan, miền Đông nước này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã thị sát sự kiện này.
Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*