Triều Tiên tuyên bố tiếp tục tăng cường vũ khí hạt nhân

Thứ Năm, 08/09/2016 08:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên ngày 7/9 đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) lên án các vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này, cho rằng bản tuyên bố trên đã vi phạm chủ quyền của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường kho vũ khí hạt nhân.
Bản tin của KCNA dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố: “Mỹ và những kẻ theo đuôi chúng đã lại bày đặt ra một thông cáo báo chí trong đó chúng phê phán biện pháp của CHDCND Triều Tiên trong việc tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân để tự vệ. CHDCND Triều Tiên kiên quyết bác bỏ hành động không thể dung thứ này vì nó xâm phạm phẩm giá, quyền tồn tại, chủ quyền và quyền tự vệ của CHDCND Triều Tiên”.

Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm là vào hôm 24/8. Ảnh minh họa: Reuters
Người phát ngôn trên cũng được dẫn lời nhấn mạnh rằng điều “cực kỳ phi lôgíc” là HĐBA LHQ lên án “biện pháp tự vệ chính đáng” của Triều Tiên nhưng lại không hề nói một lời nào về việc Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận hạt nhân chuẩn bị cho một cuộc xâm lược sau khi đã đưa nhiều phương tiện chiến tranh hạt nhân tới bán đảo Triều Tiên.
Quan chức trên còn tuyên bố: “CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục mở rộng các thành công nổi bật của việc tăng cường lực lượng hạt nhân theo từng giai đoạn trong năm lịch sử này”.
Những lời phát biểu trên được đưa ra sau khi HĐBA LHQ thông qua một tuyên bố báo chí lên án Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong vào ngày 5/9 vừa qua.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*