Triều Tiên trải qua đợt nắng nóng kỷ lục

Thứ Năm, 02/08/2018 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/8, Triều Tiên cảnh báo đợt nắng nóng kỷ lục đang gây thiệt hại to lớn cho mùa màng nước này, đồng thời hối thúc người dân nỗ lực ngăn ngừa tác động tiêu cực đối với việc sản xuất lương thực.
Theo đài truyền hình trung ương Triều Tiên, nhiệt độ tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 1/8 đã lên mức kỷ lục là 37,8 độ C, đồng thời cảnh báo diễn biến này đang gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu chi tiết phạm vi thiệt hại.
Chú thích ảnh
Triều Tiên đang trải qua hạn hán khi nhiệt độ đạt mức cao kỷ lục. Ảnh: UPI
Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh việc ngăn ngừa thiệt hại hơn nữa đối với lĩnh vực nông nghiệp là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và khẩn cấp. Các vùng nông thôn trên khắp Triều Tiên đang ghi nhận thiệt hại đối với mùa màng, trong đó có lúa và ngô do nhiệt độ cao và hạn hán. Báo này kêu gọi người dân trên cả nước cùng nhau hạn chế các thiết hại và tiết kiệm nước. Báo Rodong Sinmun nhấn mạnh nhiệt độ cao năm nay là thảm họa tự nhiên chưa từng có tiền lệ, song không phải là không thể vượt qua khó khăn này được.
Bán đảo Triều Tiên đang hứng chịu chuỗi ngày nắng nóng cao điểm trong những tuần qua. Cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA) thông báo nhiệt độ trong ngày 1/8 tại nhiều thành phố của nước này đã chạm ngưỡng kỷ lục. Nhiệt độ đo được vào buổi trưa tại thị trấn Hongcheon, tỉnh Gangwon, Đông Bắc Hàn Quốc, lên tới 40,7 độ C. Đây là mức nhiệt cao nhất đo được ở Hàn Quốc kể từ khi KMA bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1907. Tại Hàn Quốc, hơn 3 triệu vật nuôi đã tử vong, số ca tử vong do các bệnh liên quan đến nắng nóng tăng 20%, trong khi giá rau tăng gấp đôi do nguồn cung bị ảnh hưởng.
Thế giới nắng nóng kỷ lục, nhựa đường chảy bọc kín bánh xe

Thế giới nắng nóng kỷ lục, nhựa đường chảy bọc kín bánh xe

Một đợt nóng dai dẳng với nhiệt độ tăng cao hiện bao trùm nhiều khu vực trên thế giới, phá vỡ nhiều kỷ lục về thời tiết ở châu Úc, Canada, Mỹ, châu Âu và Trung Đông.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*