Triều Tiên không ngại chiến tranh với Mỹ nếu đó là lựa chọn của ông Trump

Thứ Sáu, 14/04/2017 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng chiến tranh với Washington nếu đó là lựa chọn của Mỹ.
Theo Daily Mail, cùng với cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump “gây chuyện”, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên ngày 14/4 cảnh báo Mỹ chớ tấn công quân sự nhằm vào Triều Tiên. “Chúng tôi sẽ đi đến chiến tranh nếu họ chọn”, ông Han Song Ryol cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin AP.
Bình luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ông Han Song Ryol nói: “Chừng nào các mối đe dọa hạt nhân và tống tiền còn diễn ra với các cuộc tập trận quân sự, chúng tôi sẽ còn tăng cường quốc phòng của chúng tôi, trọng tâm là tăng cường vũ khí hạt nhân”.
Về khả năng Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân thứ sáu, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho biết: “Đó là điều cơ quan đầu não của chúng tôi quyết định. Vào lúc nào ở đâu cơ quan đầu não thấy cần thiết, nó sẽ diễn ra”.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song Ryol tố cáo Tổng thổng Mỹ Donald Trump 'gây chuyện'. Ảnh: AP
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song Ryol trong cuộc trả lời phỏng vấn cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dựng lên một “vòng tròn luẩn quẩn” các căng thẳng.
Triều Tiên tố cáo ông Trump và Mỹ gây leo thang căng thẳng với các cuộc tập trận Mỹ - Hàn, triển khai nhóm tàu tấn công do tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu đến bán đảo Triều Tiên hồi cuối tuần qua cũng như việc Tổng thống Mỹ ngày 11/4 lên mạng xã hội Twitter nói về việc Triều Tiên đang “tìm kiếm rắc rối”.
Tổng thống Mỹ cũng gọi Triều Tiên là một “nguy cơ” đồng thời thông báo nếu Trung Quốc không thực hiện công việc của nước này trong việc ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng, Mỹ “sẽ giải quyết vấn đề không cần Trung Quốc”.
Những tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một thành viên của chính quyền Trump bác bỏ thông tin Mỹ đã sẵn sàng thực hiện một cuộc tấn công ngăn chặn để ngăn Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân thứ sáu.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI