Triều Tiên đề nghị đưa đoàn cổ vũ 230 người tham dự Olympic

Thứ Tư, 17/01/2018 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều quan chức của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên ngày 17/1 đã đề nghị đưa đoàn cổ vũ gồm 230 người sang tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng tới và sẽ sử dụng tuyến đường bộ cho phái đoàn của họ sang Hàn Quốc.
Đề nghị trên được phía Triều Tiên đưa ra tại cuộc hội đàm cấp chuyên viên giữa hai bên để thảo luận các chi tiết chính về việc Triều Tiên tham dự sự kiện thể thao toàn cầu diễn ra từ ngày 9-25/2.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết trong phiên buổi sáng, hai bên đã trao đổi ý kiến về các chi tiết liên quan đến đoàn vận động viên của Triều Tiên cũng như quy mô của đoàn cổ vũ và nhóm biểu diễn võ thuật taekwondo.
Ngoài ra, các bên còn thảo luận tổ chức một sự kiện văn hóa chung tại núi Kumgang ở Triều Tiên và khả năng sử dụng khu trượt tuyết Masikryong nằm ở bờ biển phía Đông của Triều Tiên.
Liên quan đến chuyến đi của phái đoàn, phía Triều Tiên đề nghị sử dụng tuyến đường bộ ở khu vực phía Tây dẫn đến khu công nghiệp chung Kaesong hiện đang bị đóng cửa.
Kết quả của cuộc hội đàm này sẽ được thảo luận tại cuộc họp của Ủy ban Olympic quốc tế với các quan chức của hai miền Triều Tiên, dự kiến sẽ diễn ra tại Thụy Sỹ vào ngày 20/1 tới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO