Triều Tiên: Căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc vẫn nằm trong tầm bắn

Thứ Sáu, 14/07/2017 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/7, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên đã cảnh báo rằng các lực lượng của Mỹ đóng trên lãnh thổ Hàn Quốc vẫn nằm trong tầm bắn của các loại vũ khí, cho dù một đơn vị chủ chốt của lực lượng này đã chuyển tới một căn cứ mới nằm ở phía Nam thủ đô Seoul.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, một người phát ngôn quân đội Triều Tiên nêu rõ: “Căn cứ quân sự của Mỹ càng lớn, quân đội của chúng ta càng dễ dàng bắn trúng mục tiêu".
Chú thích ảnh
Một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phóng tại bờ biển thành phố Wonsan và bay được khoảng 200km. Ảnh: REUTERS/ TTXVN
Người phát ngôn trên còn nhấn mạnh rằng nếu ban lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh, quân đội nước này sẽ tiêu diệt các lực lượng Mỹ bằng nhiều loạt đạn. Quan chức này còn tuyên bố Washington sẽ đối mặt với "một kết cục bi thảm" nếu vẫn duy trì chính sách đối đầu quân sự liều lĩnh bất chấp những lời cảnh báo của Bình Nhưỡng.
Đây là lần đầu tiên quân đội Triều Tiên ra tuyên bố kể từ khi ông Moon Jae-in (Mun Chê In) nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc hồi đầu tháng 5 vừa qua.
Trước đó, hôm 11/4, Quân khu 8 của Mỹ đã khánh thành trụ sở mới tại Doanh trại Humphreys ở thành phố cảng Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía Nam, chấm dứt sự hiện diện kéo dài suốt 64 năm qua tại căn cứ Yongsan ở trung tâm Seoul.
Triều Tiên: Phá hủy Hàn Quốc ‘dễ như ăn bánh’

Triều Tiên: Phá hủy Hàn Quốc ‘dễ như ăn bánh’

Truyền thông nhà nước Triều Tiên lại lên tiếng chỉ trích láng giềng Hàn Quốc vì hoạt động tập trận tên lửa với Mỹ, đồng thời tuyên bố việc phá hủy Hàn Quốc là 'dễ như ăn bánh'.
Đây là một phần trong kế hoạch tái bố trí căn cứ của Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK), trong đó các trụ sở của USFK và Quân đoàn 8 tại căn cứ Yongsan ở trung tâm thủ đô Seoul, cũng như Sư đoàn Bộ binh số 2 ở phía Bắc thủ đô Seoul sẽ chuyển đến các căn cứ mới tại thành phố Pyeongtaek. Trong khi đó, Sở Chỉ huy của USFK dự kiến sẽ chuyển sang căn cứ mới vào cuối năm nay. Phần lớn các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc gồm 28.500 binh sĩ cũng sẽ chuyển sang thành phố Pyeongtaek trong năm nay.
Quân đội Triều Tiên đóng tại làng đình chiến Panmunjom, gần đường biên giới giữa nước này và Hàn Quốc, đã cảnh báo cho dù chuyển đến vị trí mới, các lực lượng Mỹ vẫn không thể tránh được hỏa lực mạnh mẽ của Triều Tiên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*