'Trạm hạnh phúc' giúp người dân khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM

Thứ Ba, 03/08/2021 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 5-19/8, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel triển khai chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”, biến các điểm bưu cục Viettel Post trở thành cầu nối giữa người dân cả nước và những mảnh đời khó khăn tại TP.HCM.
Hà Nội giãn cách xã hội, Viettel Post vẫn duy trì hoạt động xuyên dịch

Hà Nội giãn cách xã hội, Viettel Post vẫn duy trì hoạt động xuyên dịch

Nghị quyết 78 của Chính phủ ký ngày 20/07/2021 đã yêu cầu Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính lớn tham gia vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các điểm phục vụ bưu chính hoặc qua hình thức lưu động cho người dân.
Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua 64 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo các cấp độ khác nhau, trong đó có Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12/CT-TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Việc giãn cách xã hội trên toàn thành phố đã ảnh hưởng đến đời sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
 Viettel Post triển khai "Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương" tại TP.HCM
Từ 5-19/8, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel phối hợp cùng Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 triển khai chương trình thiện nguyện thể hiện sự quan tâm của Viettel Post và các tổ chức, cá nhân trong xã hội, hướng tới những người dân gặp khó khăn tại TP.HCM mang tên gọi “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”. Chương trình diễn ra với hai hoạt động chính: Từ ngày 2-15/8, đơn vị tổ chức mời quyên góp từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên cả nước; từ ngày 5-19/8, Viettel Post tổ chức các “Trạm hạnh phúc” để người dân khó khăn có thể đến và tự chọn một gói quà thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Viettel Post sẽ phối hợp cùng Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 trực tiếp trao quà tại các khu vực phong tỏa, cách ly để mang “yêu thương” tới những người cần nhất nhưng lại đang ở nơi khó tiếp cận nhất.
Chú thích ảnh
Các hiện vật, món đồ sẽ được tiếp nhận tại tất cả các điểm bưu cục của Viettel Post bao gồm: Thực phẩm tươi (trứng gia cầm, rau củ quả các loại…), thực phẩm khô (gạo, sữa, các loại mì miến khô, dầu ăn, bột mì…), đồ phòng chống dịch (khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn…) cùng các mặt hàng thiết yếu khác. Viettel Post sẽ gom các món quà từ mọi miền tổ quốc đến TP.HCM để hỗ trợ cho những người dân.
Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post, nhấn mạnh: “Viettel Post không chỉ vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi còn mong muốn vận chuyển những “yêu thương” với hy vọng giúp những người dân yếu thế tại TP.HCM bớt đi phần nào những khó khăn và ấm lòng hơn giữa đại dịch. Sau TP.HCM, chúng tôi sẽ xem xét nhân rộng chương trình này đến nhiều địa phương người dân đang gặp nhiều khó khăn khác để góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, cùng nhau chiến thắng đại dịch.”
Để chung tay đóng góp “yêu thương”, ngay từ lúc này, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm có thể ủng hộ hiện vật, quà tặng thiết yếu cho người yếu thế tại TP.HCM bằng cách mang trực tiếp tới các điểm bưu cục của Viettel Post trên toàn quốc. Hotline của chương trình: 1900 8095 - 0983944155.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO