TP.HCM đề xuất xây dựng chính sách chăm lo trẻ mồ côi vì Covid-19

Thứ Bảy, 18/09/2021 20:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/9, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có công văn khẩn yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì COVID-19.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến cử tri TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến cử tri TP.HCM

Chủ tịch nước chúc hoạt động giám sát trực tuyến của Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đạt kết quả tốt đẹp, chúc sức khỏe các Đại biểu Quốc hội và đồng bào cử tri.
Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến hàng nghìn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa cần được quan tâm chăm sóc trước mắt cũng như về lâu dài.
Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách các trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 tại địa phương; tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm. Cụ thể các nhóm gồm: gia đình tự nuôi dưỡng; gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và thành phố Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế thăm hỏi tình trạng sức khỏe của một trẻ em mắc Covid-19. Ảnh: Báo Sài Gòn Giải phóng
Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Lao động, Thương binh và xã hội Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị hướng dẫn các địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm bắt nguyện vọng, tổng hợp báo cáo để tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách chăm lo cho các trẻ mồ côi từ nhỏ đến khi trưởng thành, trình Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 30/9; giao Ban Tôn giáo Thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp là những tổ chức có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi để lắng nghe các kiến nghị để báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 25/9.
Trước đó, tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Văn hóa - xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố về tình hình học sinh học tập đầu năm học 2021 - 2022, Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố báo cáo có hơn 10.000 học sinh (trong đó số học sinh mắc COVID-19 nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở) cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị mắc COVID-19; hơn 1.500 học sinh rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ và có cả trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ do dịch COVID-19.
Thanh Vũ/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO