TP Hồ Chí Minh: Cách ly ngay những du khách sốt trên 37,5 độ

TP Hồ Chí Minh: Cách ly ngay những du khách sốt trên 37,5 độ

Thứ Ba, 04/05/2021 21:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn về quy trình xử lý các tình huống phát sinh trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Đáng chú ý, có yêu cầu cách ly ngay những du khách bị sốt trên 37,5 độ khi đến thành phố.
Hà Nội: Một bác sĩ ở bệnh viện trung ương mắc Covid-19

Hà Nội: Một bác sĩ ở bệnh viện trung ương mắc Covid-19

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã thông tin về 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận trên địa bàn. Đó là một bác sỹ ở bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn. 
Cụ thể, đối với các điểm tham quan, khu vui chơi, đơn vị phải lập đội phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại đây, tất cả khách đều phải được đo thân nhiệt ngay từ cổng vào. Nếu khách bị sốt trên 37,5 độ C  cần được chuyển ngay vào khu cách ly và yêu cầu khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình ở tại khu cách ly. Doanh nghiệp phải cử nhân viên y tế đến thăm khám, tầm soát, điều tra sơ bộ về dịch tễ học.
Chú thích ảnh
Các công ty du lịch bố trí các bảng thông báo về những quy tắc trong công tác phòng dịch ngay tại cổng công ty để khách hàng nắm rõ
Đối với trường hợp du khách có vấn đề về sức khỏe, đặc biệt thân nhiệt cao trên 37,5 độ C sẽ đưa khách vào khu vực cách ly của công ty. Tại phòng cách ly, cần theo dõi nhiệt độ, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân; cấp thuốc hạ sốt và cho bệnh nhân nghỉ ngơi.
Trường hợp không giảm sốt, đơn vị du lịch phải liên hệ và thông báo ngay với trạm y tế phường/cơ quan chức năng về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh của TP Hồ Chí Miinh nhằm có các biện pháp xử lý, kiểm tra dịch bệnh cho khách theo đúng quy trình tiếp theo.
Mặt khác, khi du khách đang vui chơi trong khu tham quan, vui chơi mà bị sốt trên 37,5 độ C cũng phải tiến hành các bước như trên và đồng thời thực hiện ngay việc phun khử khuẩn tại các khu vực tiếp xúc của khách, khu cách ly cũng như toàn bộ khuôn viên để phòng dịch.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO