TP Hải Dương yêu cầu người dân không ra đường từ 22 giờ đến 5 giờ sáng

TP Hải Dương yêu cầu người dân không ra đường từ 22 giờ đến 5 giờ sáng

Thứ Năm, 20/05/2021 22:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ 22 giờ ngày 20/5, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) sẽ áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch trên địa bàn.
Hà Nội: Xử lý nghiêm quán bar hoạt động bất chấp lệnh cấm

Hà Nội: Xử lý nghiêm quán bar hoạt động bất chấp lệnh cấm

Ngày 27/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm quán bar vẫn hoạt động chui, mặc dù UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng, đóng cửa.
Cụ thể, lãnh đạo thành phố yêu cầu người dân toàn thành phố ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật cần thiết; không ra ngoài đường từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau; thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế.
Chú thích ảnh
Khoanh vùng, xử lý khử khuẩn tại nơi có ca mắc COVID-19 từng bán hàng ăn sáng, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thởi, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngày với Trạm Y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm. Các cơ sở kinh doanh dược, hiệu thuốc, cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề khám, chữa bệnh khi phát hiện người dân đến mua thuốc, khám, chữa các bệnh về ho, sốt, khó thở…, phải lập danh sách gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại và thông báo ngày với Trạm Y tế trên địa bàn.
Lãnh đạo thành phố Hải Dương cũng yêu cầu dừng các cuộc hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập hoặc đi thành từng nhóm từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng trừ các hoạt động phục vụ cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhưng phải giữ khoảng cách, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Tổ bầu cử.
Thành phố Hải Dương dừng triệt để các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí công cộng; không được sử dụng các dụng cụ tập thể dục ngoài trời; dừng hoạt động của các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt, Tai-Mũi-Họng trên địa bàn thành phố.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu như: dịch vụ thể dục thể thao, phòng tập gym, yoga, fitness, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, dịch vụ massage, quán bar, vũ trường, quán game, internet, quán bi-a, rạp chiếu phim… phải tạm dừng hoạt động.
Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với vợ chồng ông Hiền, bà Dung. Ảnh: TTXVN phát
Các chợ trên địa bàn chỉ bày bán hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm. Tất các các nhà hàng, quán ăn, uống đều phải đóng cửa cũng như không được bán đem về. Tất cả các đám cưới, đám hỏi phải dừng tổ chức; không tổ chức liên hoan, giao lưu, gặp mặt; không được tổ chức ăn uống đông người tại các đám hiếu. Học sinh lớp 9 cũng tạm dừng việc học trực tiếp tại các trường học.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 27/4 đến 17 giờ ngày 20/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, thành phố Hải Dương ghi nhận 17 trường hợp. Đối với 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 11 trường hợp liên quan tới ổ dịch Gốc Mít, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương gồm các bệnh nhân số 4392, 4393, 4394, 4544, 4546, 4703, 4705, 4706, 4707, 4767. Các cơ quan chức năng thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2.712 người, trong đó, có 276 trường hợp F1, 1.776 trường hợp F2 và 770 người trong vùng phong tỏa Gốc Mít. Kết quả xét nghiệm có 226 trường hợp F1, 1.256 trường hợp F2 và 590 người trong vùng phong tỏa xóm Gốc Mít đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV02; số còn lại đang chờ kết quả.
Mạnh Tú - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO