Tổng thống Trump khuyên ông Putin phớt lờ quan chức Nhà Trắng

Thứ Năm, 12/07/2018 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ động khuyên người đồng cấp Nga Vladimir Putin hãy phớt lờ những quan chức Nhà Trắng muốn gây cản trở cuộc gặp giữa hai ông.
Tờ New York Times (Mỹ) ngày 9/7 đưa tin trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Trump nói rằng một số cấp dưới của ông tại Nhà Trắng là những người “ngốc nghếch”.
Tờ Times (Mỹ) dẫn nguồn thạo tin cho biết trong cuộc điện đàm vào tháng 3, nhà lãnh đạo Nga Putin phàn nàn rằng một số quan chức Nhà Trắng đã cố ngăn không để sự kiện này diễn ra. Khi đó, Tổng thống Trump đáp lại: “Đó là những nhân vật ngốc nghếch, ông không cần phải lắng nghe họ”.
Chú thích ảnh
Tổng thống Trump trong một cuộc điện đàm. Ảnh: AP
Cũng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đề cập với người đồng cấp Putin rằng Nga và Mỹ nên cải thiện mối quan hệ song phương.
Theo nguồn tin báo New York Times, một số thành viên Nhà Trắng còn muốn ngăn Tổng thống Trump chúc mừng chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra trong tháng 3.
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ dự kiến tiến hành hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16/7 tại Phần Lan để bàn về mối quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế khác.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga diễn ra sau chuyến thăm của Tổng thống Trump tới châu Âu. Tổng thống Trump dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức ngày 11/7 tại Brussels (Bỉ), sau đó ông chủ Nhà Trắng dự kiến tới thăm Anh từ ngày 13/7.
Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ ngày 16/7 sẽ là lần thứ 4 hai nhà lãnh đạo Trump và Putin gặp gỡ song phương kể từ khi ông Trump bước vào Nhà Trắng trong tháng 1/2017. Tổng thống Putin đã gặp người đồng cấp Mỹ hai lần trong hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức tháng 7/2017 và một lần bên lề hội nghị Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam tháng 11/2017.
NATO nói gì về khả năng Tổng thống Trump gặp Tổng thống Putin?

NATO nói gì về khả năng Tổng thống Trump gặp Tổng thống Putin?

Trước thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể gặp gỡ trong tháng 7 tới trước thềm hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nội bộ liên minh quân sự này đã có phản ứng khá khác biệt.
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*