Tổng thống Trump đòi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân để đối lấy dỡ bỏ trừng phạt

Thứ Năm, 23/08/2018 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên, nhưng chỉ sau khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân.
Ông chủ Nhà Trắng đưa ra phát biểu trên trước những người ủng hộ tại Charleston, Tây Virginia, vài giờ sau khi Bộ Tài Chính Mỹ công bố những lệnh trừng phạt mới nhằm vào việc kinh doanh bất hợp pháp của Triều Tiên. Đây là lần thứ 3 trong tháng này Washington áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng, chứng minh cho cam kết của Mỹ gia tăng sức ép đối với Triều Tiên cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Chúng tôi có hàng loạt lệnh trừng phạt. Tôi muốn nhanh chóng dỡ bỏ chúng, song Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân". Ông bày tỏ hy vọng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ "tôn trọng" thỏa thuận giữa hai nhà lãnh đạo và cho loan tin về khả năng tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.
TTXVN
Tổng thống Trump khẳng định Triều Tiên đã phá hủy bốn bãi thử hạt nhân

Tổng thống Trump khẳng định Triều Tiên đã phá hủy bốn bãi thử hạt nhân

Ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Triều Tiên đã phá hủy 4 bãi thử lớn của nước này, tín hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang thực hiện cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân để đổi lấy hòa bình.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*