Tổng thống Trump có 'món quà nhỏ' tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Trump có 'món quà nhỏ' tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên

Thứ Năm, 12/07/2018 19:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/7 khẳng định ông có một “món quà nhỏ” cho nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng quyết không tiết lộ món quà này là gì.
Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời Tổng thống Trump nêu rõ: “Thực chất tôi có một món quà nhỏ cho ông ấy, bạn sẽ biết nó là gì khi tôi trao tặng”.
Yonhap cho biết Tổng thống Trump trong năm 2017 từng dùng biệt danh “người đàn ông tên lửa” để ám chỉ nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở thời điểm Bình Nhưỡng “nhiệt tình” thử tên lửa và vũ khí hạt nhân.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Trump (phải) và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6. Ảnh: Getty Images
Ngày 9/7, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh: “Tôi tự tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tôn trọng thỏa thuận chúng tôi đã ký và quan trọng hơn nữa là cái bắt tay của đôi bên. Chúng tôi thống nhất phi hạt nhân hóa Triều Tiên”.
 Ngoại trưởng Mỹ đã đến thăm Triều Tiên trong hai ngày ngày 6-7/7. Ngoại trưởng Pompeo cho biết rằng qua trao đổi giữa ông với các quan chức Triều Tiên, phía Bình Nhưỡng tái khẳng định cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, sau đó phía Triều Tiên đã ra tuyên bố chỉ trích những đòi hỏi mang tính một chiều của Mỹ liên quan tới vấn đề phi hạt nhân hóa.
Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6 tại Singapore, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ký Tuyên bố chung thống nhất “cùng hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên”. Đổi lại, Tổng thống Trump chấp thuận “đảm bảo an ninh” cho Triều Tiên.
Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm chuẩn bị cho thượng đỉnh Trump-Putin

Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm chuẩn bị cho thượng đỉnh Trump-Putin

Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 3/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi