Tổng thống Putin từng từ chối làm quan, muốn lái taxi nuôi gia đình

Thứ Sáu, 16/03/2018 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi "người thầy" Anatoly Sobchak bị thất sủng, ông Putin đã từng từ chối một lời mời công việc trong chính quyền St. Petersburg. Thậm chí ông còn cân nhắc làm nghề lái xe taxi để kiếm thêm thu nhập.
Ông Sobchak là vị thị trưởng đầu tiên cũng như duy nhất của thành phố St. Petersburg. Năm 1996, ông thất bại trong việc tái đắc cử vị trí. Tổng thống Putin – cánh tay phải của ngài Sobchak lúc bấy giờ, cho biết một phần nguyên do thất bại của Sobchak là vì tính thẳng thắn của ông cũng như ông Sobchak là nạn nhân của những chiêu trò bẩn thỉu.
“Một chiếc dịch tập trung và thực sự chơi bẩn đã được thực hiện nhằm vào ông ấy” Tổng thống Putin nhận xét trong cuộc phỏng vấn với nhà sản xuất Andrey Kondrashov chịu trách nhiệm làm bộ phim tư liệu về Tổng thống Nga hiện đang được phát sóng.
Chú thích ảnh
Tổng thống Vladimir Putin ngồi sau vô lăng xe. Ảnh: Alexei Druzhinin/Sputnik
Theo Igor Sechin – người lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Rosneft, Tổng thống Putin từng được đề nghị một công việc trong chính quyền St. Petersburg mới. Tuy nhiên ông đã từ chối lời mời vì muốn cam kết lòng trung thành với ông chủ cũ của mình – là ông Sobchak.
Tổng thống Putin giải thích: “Tôi thà bị bắn vì lòng trung thành còn hơn là bị treo cổ vì tội làm phản”.
Quyết định của Tổng thống Putin lúc đó đã ảnh hưởng tới sự nghiệp của ông. May mắn thay, sau này, ông nhận được lời mời làm việc cho một vị trí trong chính quyền tổng thống ở Moskva.
“Tôi không có nhiều sự lựa chọn. Tôi còn có thể làm gì khác. Tôi không có nơi nào để kiếm việc. Nói thẳng, tôi còn cân nhắc việc lái xe taxi bán thời gian hay đại loại như thế, tôi không đùa đâu. Tôi làm gì còn lựa chọn nào khác. Tôi có hai đứa trẻ nhỏ cần phải nuôi dưỡng”, Tổng thống Putin chia sẻ.
Ông còn bày tỏ sự biết ơn tới Pavel Borodin – Chánh Văn phòng dưới thời cựu Tổng thống Boris Yeltsin – là người đã tạo công ăn việc làm cho ông lúc bấy giờ.
Tổng thống Putin 'buồn' vì không có tên trong ‘báo cáo Kremlin’

Tổng thống Putin 'buồn' vì không có tên trong ‘báo cáo Kremlin’

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bình luận về “báo cáo Kremlin” của Mỹ, nói đùa rằng ông “buồn” vì không thấy tên mình trong đó.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*