Tổng thống Putin: 'Chúng ta đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong lịch sử'

Thứ Năm, 21/12/2017 08:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trước những người ủng hộ vào ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quốc gia này cần là "đầu tàu" trong kiến thức, phát triển văn hóa và xã hội.
Kênh RT (Nga) đưa tin Tổng thống Putin đã tham dự và phát biểu tại “Diễn đàn Hành động” do phong trào Mặt trận Dân tộc toàn Nga tổ chức. Tại đây, nhà lãnh đạo Nga khẳng định quốc gia này phải hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng như tăng dân số, hình thành nền kinh tế mới và phát triển vùng Viễn Đông cũng như Bắc Cực.
Tổng thống Putin còn nhấn mạnh về tính cấp thiết của việc bắt kịp các thành tựu mới trong công nghệ sản xuất, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Ông đồng thời bổ sung rằng Nga có mọi cơ hội để khôi phục các lĩnh vực kinh tế mà quốc gia này từng giữ vị trí hàng đầu thế giới.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin dự diễn đàn của phong trào Mặt trận Dân tộc toàn Nga. Ảnh: Sputnik
“Chúng ta đều phải ghi nhớ rằng nước Nga, người dân Nga và tất cả gia đình của chúng ta đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong lịch sử. Ngày nay, chúng ta phải duy trì tự do và cương vị của quốc gia cũng như ổn định và hòa hợp xã hội. Chúng ta phải bảo vệ mọi thứ đã đạt được, kể cả những thứ giản đơn nhất", ông Putin khẳng định.
Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga nêu rõ: "Tất cả sức mạnh của chúng ta dành cho sự phát triển của Đất Mẹ. Tôi coi đây là nhiệm vụ của tất cả người dân Nga đồng thời là nghĩa vụ và trách nhiệm của cá nhân tôi với tư cách nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm và một ứng cử viên tranh cử Tổng thống”.
Tổng thống Nga Putin ngày 6/12 xác nhận ông sẽ tham gia tranh cử trong năm 2018. Nếu giành chiến thắng, đây sẽ là nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của ông Putin. Đến ngày 14/12, Tổng thống Putin khẳng định sẽ tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập.
Ông Putin từng phục vụ 2 nhiệm kỳ Tổng thống từ năm 2000 đến 2008. Trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2012, ông Putin giữ vai trò Thủ tướng Nga. Sau đó ông Putin thắng cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ 3 trong năm 2012.
Theo hãng tin TASS, để tham gia vào cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga, các ứng cử viên thuộc đảng trong quốc hội sẽ không cần tiến hành vận động chữ ký. Trong khi đó, thành viên của đảng ngoài quốc hội sẽ cần thu thập 100.000 chữ ký và ứng cử viên độc lập cần vận động được 300.000 chữ ký.
Được thành lập năm 2011, Mặt trận Dân tộc toàn Nga là phong trào ủng hộ nghị trình của Tổng thống Putin.
Tổng thống Putin tuyên bố quân đội Nga phải sở hữu loại vũ khí vượt trội

Tổng thống Putin tuyên bố quân đội Nga phải sở hữu loại vũ khí vượt trội

Ngày 20/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quân đội và hải quân của Nga cần phải sở hữu loại vũ khí vượt trội hơn loại vũ khí tương tự của nước ngoài.
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*