Tổng thống Philippines Duterte thách ông Trump đấm bốc

Thứ Ba, 09/08/2016 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một bài phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, Tổng thống Philippines Rodrigo R.Duterte mời tỷ phú Donald Trump tới Manila để thực hiện một trận đấm bốc.
Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, ông Duterte đã mời ông Trump tới Manila để hai người có thể tham gia một cuộc đấm bốc, "giữa một người đàn ông với một người đàn ông". “Tôi sẽ không để cho ai xúc phạm người Philippines. Hãy giải quyết chuyện này một lần, thật công bằng”.
Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump rốt cục đã gặp “đối thủ bạo miệng” thực sự - Tổng thống Philippines Rodrigo R.Duterte. Hai ông được truyền thông thế giới cho là có nhiều điểm tương đồng, nhưng thực tế cho thấy sự khác nhau “hàng nghìn dặm” về cả nghĩa đen lẫn bóng.

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump (trái) và Tổng thống Philippines Rodrigo R. Duterte
Gọi đích danh ông Trump, Tổng thống Duterte nói: “Nếu ông sợ phải đến Manila, tôi có thể tới gặp ông ở Las Vegas, tại tháp Trump Towers hoặc MGM Grand Arena”.
Tỷ phú Trump chưa có phản hồi nào về tuyên bố này của ông Duterte.
Trước đó, vào hôm 4/8, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump gọi 9 nước, trong đó có Philippines, là “những quốc gia khủng bố”. Các nước mà ông Trump nhắc đến gồm Afghanistan, Iraq, Morocco, Pakistan, Somalia, Syria, Uzbekistan, Yemen, và Philippines.
Ông nói: “Chúng ta đang để cho những người đến từ các quốc gia khủng bố không nên được chấp nhận vì chúng ta không thể xem xét kỹ được họ. Bạn không biết được họ là ai. Điều này cần bị ngăn chặn… Chúng ta đang đối mặt với những con thú”.
Và phát ngôn gây sốc lần này của ông Trump liên quan tới việc cấm cửa người Hồi giáo vào Mỹ lần này đã thực sự "chọc giận" Tổng thống Philippines.
Theo báo Tin tức/Abodo Chronicles
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi