Tổng thống Philippines Duterte cấm nữ phó Tổng thống xinh đẹp họp nội các

Chủ Nhật, 04/12/2016 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Tổng thống Philippines Leni Robredo đã nhận được thông báo của Tổng thống về việc phải ngừng tham dự toàn bộ các cuộc họp nội các chính phủ kể từ 5/12, đồng thời cho rằng đang có "âm mưu lật đổ" bà.
Trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội Facebook ngày 4/12, bà Leni Robredo viết: "Chúng tôi đã nhận được tin nhắn từ Chánh văn phòng Nội các Evasco theo chỉ thị của tổng thống với tôi là ngừng tham dự tất cả các cuộc họp nội các từ ngày 5/12". 

Phó Tổng thống Philippines Leni Robredo đã thông báo về việc bị cấm dự họp nội các. Ảnh: CNN
Bà nhấn mạnh quyết định này khiến bà không thể thực thi nhiệm vụ của mình. Do những bất đồng với Tổng thống Rodrigo Duterte trong cách thức xử lí công việc, bà Leni Robredo tuyên bố từ chức vị trí Chủ tịch Hội đồng Điều phối Nhà ở và Phát triển Đô thị (HUDCC), một cơ quan thuộc Nội các Philippines mà bà tiếp quản từ tháng 1/2016 sau quyết định bổ nhiệm của Tổng thống Rodrigo Duterte.
Cũng trong tuyên bố trên, bà Leni Robredo cho biết đã nhận được cảnh báo về âm mưu lật đổ bà khỏi chức vụ hiện thời. Tuy nhiên, bà không nêu đích đanh ai là người đứng đằng sau âm mưu nói trên. 
Theo Hiến pháp Philippines, Tổng thống và Phó Tổng thống được bầu chọn riêng biệt. Ông Duterte và bà Robredo là hai nhân vật thuộc hai đảng đối lập. Bà Robredo, sinh năm 1964, bắt đầu nắm giữ vị trí Phó Tổng thống Philippines từ tháng 6 năm nay.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*