Tổng thống Mỹ Joe Biden tăng ngân sách cho quân đội

Thứ Bảy, 29/05/2021 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/5, các nguồn tin cho biết đề xuất ngân sách cho Bộ Quốc phòng Mỹ trị giá 715 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ bao gồm khoản tiền chi cho quân đội tăng 2,7% và chuyển hàng tỷ USD chi tiêu từ các hệ thống cũ sang hỗ trợ hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân nhằm tăng cường sự sẵn sàng của quân đội.     
Quân đội Mỹ tiếp tục rút khỏi căn cứ ở miền Bắc Syria

Quân đội Mỹ tiếp tục rút khỏi căn cứ ở miền Bắc Syria

Một số nguồn tin cho biết các lực lượng Mỹ ngày 3/11 đã rút khỏi một căn cứ ở phía Bắc vùng nông thôn của tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, đề xuất ngân sách quốc phòng năm tài chính 2022 được gửi tới Quốc hội cùng ngày sẽ bao gồm các khoản tiền đầu tư vào sự sẵn sàng của quân đội, vũ trụ và Sáng kiến răn đe Thái Bình Dương và công nghệ vũ khí hạt nhân. Riêng Sáng kiến răn đe Thái Bình Dương được phân bổ 5 tỷ USD.     
Chú thích ảnh
Lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ được triển khai tại Đồi Capitol ở Washington DC, Mỹ, ngày 19/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngân sách trên cũng bao gồm khoản tiền đầu tư mua tàu chiến và máy bay phản lực, đồng thời trả tiền bảo trì và tiền lương, và 38 tỷ USD bổ xung dành cho các chương trình liên quan đến quốc phòng tại Cục Điều tra Liên bang  Mỹ (FBI), Bộ Năng lượng và các cơ quan khác.
Tổng số tiền cho ngân sách an ninh quốc gia đạt 753 tỷ USD, tăng 1,7% so với năm ngoái  Ngoài ra, ngân sách cũng chi cho phát triển và thử nghiệm thêm vũ khí siêu thanh và các hệ thống "thế hệ tiếp theo" khác khi quân đội đặt mục tiêu xây dựng khả năng chống lại một số nước trên thế giới.
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*