Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ 2 cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn

Thứ Hai, 11/01/2021 08:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày 10/1 đã ra lệnh để cờ rủ để tưởng nhớ 2 sĩ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ, những người thiệt mạng trong các vụ bạo loạn ngày 6/1 vừa qua tại Đồi Capitol.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ yêu cầu phế truất Tổng thống Donald Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ yêu cầu phế truất Tổng thống Donald Trump

Ngày 7/1, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã yêu cầu phế truất Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông có liên quan đến cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol cũng như những hành động xâm nhập trụ sở Hạ viện một ngày trước đó.
Trong một tuyên bố phát đi ngày 10/1, Tổng thống Trump cho biết hành động trên nhằm tỏ lòng tưởng nhớ hai sĩ quan cảnh sát là Brian D. Sicknick and Howard Liebengood. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Nhà Trắng và tất cả các tòa nhà liên bang cho đến tối 13/1.
Sĩ quan cảnh sát Sicknick thiệt mạng vào ngày 7/1 vừa qua, sau khi bị tấn công bởi những người biểu tình quá khích. Trong tuyên bố chính thức, Cảnh sát Đồi Capitol thông báo sĩ quan này đã bị thương trong khi đối phó với người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội và tử vong sau đó tại bệnh viện. Cảnh sát cho biết sẽ điều tra về cái chết của cảnh sát Sicknick.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, nhà chức trách Mỹ thông báo về cái chết của sĩ quan cảnh sát Liebengood vào ngày 10/1. Hiện vẫn chưa rõ liệu cái chết của sĩ quan này có liên quan đến các cuộc biểu tình ngày 6/1 hay không.
Ngày càng có nhiều lời kêu gọi Tổng thống Trump ra lệnh treo cờ rủ tại các cơ sở liên bang sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ra quyết định tương tự cho Đồi Capitol sau cái chết của sĩ quan Sicknick.
Phạm Ngọc Ánh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*