Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi âm thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thứ Bảy, 04/08/2018 20:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/8, giới chức Mỹ cho biết đã chuyển thư hồi âm của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim, quan chức đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng, đã trao bức thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho tại Singapore để chuyển tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 
Cũng theo bà Nauert, trước đó, khi cùng tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) diễn ra ở Singapore trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo  và người đồng cấp Triều Tiên đã có cuộc gặp xã giao. 
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Trước đó, ngày 1/8, Tổng thống Trump đã nhận được thêm một bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nội dung bức thư này chưa được công bố, nhưng trong bức thư đề ngày 6/7 được Tổng thống Trump đăng lên Twitter, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo hôm 12/6 tại Singapore là "sự khởi đầu cho một hành trình đầy ý nghĩa". Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tin tưởng "quyết tâm mạnh mẽ, những nỗ lực thực sự và cách tiếp cận độc nhất" của ông và Tổng thống Trump nhằm "mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái".
Điệp viên Triều Tiên trong danh sách đen của LHQ rời Belarus

Điệp viên Triều Tiên trong danh sách đen của LHQ rời Belarus

Đăng trên trang web Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, báo cáo tháng 4 cho biết nhiều biện pháp đã được triển khai từ tháng 12 năm ngoái nhằm vào Kim Sou-kwang, một nhân viên được xác nhận là người của Tổng cục Do thám Triều Tiên - cơ quan tình báo chủ chốt của quân đội nước này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi