Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân về thảm họa chìm phà

Tổng thống Hàn Quốc đến tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ chìm phà tại nhà tang lễ ở Ansan

Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân về thảm họa chìm phà

Thứ Ba, 29/04/2014 15:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Hàn Quốc ngày hôm nay đã chính thức đưa ra lời xin lỗi người dân do sự chậm trễ của chính phủ trong công tác cứu hộ và xác định nguyên nhân thảm họa chìm phà Sewol.
Tổng thống Park Geun-hye xin lỗi người dân Hàn Quốc do phản ứng chậm trễ của chính phủ trước thảm kịch chìm phà Sewol. "Tôi không thể ngủ được bởi cho đến nay vẫn không có thông tin gì về những người còn mất tích, liệu họ còn sống hay đã chết".
Tổng thống Hàn Quốc gặp gỡ người thân của các nạn nhân trong thảm họa chìm phà
“Tôi xin lỗi trước toàn thể nhân dân và lấy làm đau buồn khi nhiều người đã thiệt mạng”, bà Park cho biết thêm. Đây là lần đầu tiên bà Park lên tiếng xin lỗi kể từ khi thảm kịch chìm phà xảy ra hôm 16/4.
Sáng sớm ngày hôm nay, bà Park cũng đến tham dự buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng tại nhà tang lễ ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, phía nam Seoul. Bà đã chia sẻ với các thành viên gia đình có người thân thiệt mạng và đặt vòng hoa tại khu tưởng niệm.
Trong tuyên bố, Tổng thống Hàn Quốc cũng yêu cầu kiểm tra toàn bộ hệ thống an toàn giao thông của quốc gia. "Chúng tôi xin hứa sẽ sửa chữa sai lầm, tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng hải để cái chết của các hành khách xấu số không trở nên vô ích".
Tính đến ngày 29/4, tổng số người thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol đã lên tới con số 205 người, trong khi 97 người khác vẫn còn mât tích và được cho là đã chết bên trong chiếc phà chìm.
Lời xin lỗi của bà Park diễn ra trong bối cảnh công chúng ngày càng giận dữ về việc chính phủ Hàn Quốc đã tỏ ra chậm chạp và yếu kém trong việc đối phó với thảm họa, một trong những vụ tai nạn hàng hải gây chết người nhiều nhất trong lịch sử quốc gia này.
Hôm 27/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã tuyên bố từ chức và nhận trách nhiệm về vụ chìm phà. Bà Park cho biết ông Chung sẽ tiếp tục làm việc tại văn phòng cho đến khi chính phủ kiểm soát hoàn toàn thảm họa.
Đăng Nguyễn
Theo CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi