Tổng thống Hàn Quốc chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Thống nhất

Thứ Sáu, 19/06/2020 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo ngày 19/6, Tổng thống Moon Jae-in đã chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Thống nhất Kim Yeon-chul.    
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn làm việc bình thường

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn làm việc bình thường

Ngày 28/4, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết truyền thông Triều Tiên vẫn thường xuyên đưa tin về các hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dấu hiệu cho thấy ông vẫn đang giải quyết các vấn đề quốc gia một cách bình thường.
Theo người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok, Tổng thống Moon Jae-in đã chính thức chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Thống nhất Kim Yeon-chul vào lúc 10h40' (theo giờ địa phương).
Tuy nhiên, ông Kang Min-seok không tiết lộ kế hoạch liên quan người kế nhiệm Bộ trưởng Kim Yeon-chul. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Suh Ho được cho là sẽ giữ vai trò quyền Bộ trưởng khi ông Kim Yeon-chul rời nhiệm sở trong ngày 19/6.   
Bộ trưởng Kim Yeon-chul xin từ chức để nhận trách nhiệm về việc quan hệ liên Triều xấu đi.   
Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng trong những tuần gần đây, khi Bình Nhưỡng nhiều lần chỉ trích Seoul về hành động thả truyền đơn chống Triều Tiên từ phía Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul trong cuộc họp báo về việc Triều Tiên phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều, tại Seoul ngày 16/6/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Ngày 16/6, Văn phòng Liên lạc liên Triều ở khu công nghiệp chung Kaesong tại thị trấn biên giới cùng tên của Triều Tiên bị phá hủy trong một vụ nổ. Phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã cho nổ văn phòng liên lạc, đồng thời cho biết đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Bình Nhưỡng.
Ngày 17/6, quân đội Triều Tiên tuyên bố có kế hoạch đưa quân tới khu công nghiệp chung Kaesong và khu du lịch núi Kumgang, đồng thời sẽ khôi phục các trạm gác đã được dỡ bỏ trong khu phi quân sự phân chia  hai miền và nối lại tất cả các cuộc tập trận quân sự thường xuyên gần biên giới liên Triều.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA