Tổng thống Duterte 'KHÔNG SẴN SÀNG' cho liên minh quân sự với Nga, Trung Quốc

Tổng thống Duterte 'KHÔNG SẴN SÀNG' cho liên minh quân sự với Nga, Trung Quốc

Thứ Hai, 28/11/2016 21:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Philippines không sẵn sàng cho một liên minh quân sự với Nga và Trung Quốc, - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết.
Hồi tháng 10 năm nay, ông Duterte từng nói rằng Philippines có thể xây dựng liên minh với Nga và Trung Quốc trong các lĩnh vực quốc phòng và kinh tế.
 "Tôi chưa sẵn sàng với các liên minh quân sự — chúng tôi đã ký kết những liên minh như vậy trong những năm 1950. Nhưng tôi sẵn sàng hợp tác với bạn bè mới, với Trung Quốc và Nga, để thúc đẩy hòa bình trên thế giới" - ông tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với RT khi trả lời câu hỏi về cấp độ sự hợp tác quân sự giữa Philippines và Nga hiện nay.
Ông cũng cho biết trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Nga "không bao giờ tôi nói mình muốn cái này hay cái khác".
 "Tôi đã nói với Tổng thống Putin rằng tất cả những gì tôi cần là các mối quan hệ thân thiện. Tôi muốn chứng tỏ với thế giới rằng, tôi không hạn chế sự liên lạc chỉ với một nhóm nhỏ các nước và tôi dự định sẽ hợp tác với những nước khác, bởi chúng tôi là nhà nước có chủ quyền và cần duy trì quan hệ ngoại giao, thương mại với tất cả. Khi những mối quan hệ như vậy mang lại lợi ích, tôi cảm tạ thượng đế," — Tổng thống Philippines cho biết.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO