Tổng thống D.Trump tiết lộ một phần nghị sự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới

Thứ Bảy, 05/05/2018 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một phát biểu mới nhất ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố vấn đề rút binh sỹ Mỹ khỏi Hàn Quốc sẽ không có trong nội dung cuộc gặp thượng định sắp tới giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Theo hãng tin Mỹ AP, trao đổi với báo giới về vấn đề này, Tổng thống Trump khẳng định: "Vấn đề (rút binh sỹ) sẽ không được đặt lên bàn (thảo luận)".
Tuyên bố trên được cho là ám chỉ tới những thông tin trên tờ New York Times số ra ngày 3/5 nói rằng Nhà Trắng đang cân nhắc các phương án giảm lực lượng đồn trú của Mỹ tại Hàn Quốc.
Theo bài báo, việc giảm số lượng binh sĩ không phải là một "sự mặc cả" cho cuộc đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên. Tuy nhiên, với một hiệp định hòa bình giữa hai miền Triều Tiên, sự hiện diện của quá nhiều binh sĩ Mỹ tại Bán đảo Triều Tiên là không cần thiết.
Liên quan nội dung này, trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày trước phát biểu trên của Tổng thống Trump, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông chủ Nhà Trắng không chỉ thị Bộ Quốc phòng "chuẩn bị các phương án giảm số lượng binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc" trong thời gian chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*