Tổng thống Assad lo ngại về 'Thế chiến 3' tại Syria

Tổng thống Assad lo ngại về 'Thế chiến 3' tại Syria

Thứ Sáu, 14/10/2016 16:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng, tình hình thế giới hiện nay giống như Chiến tranh Lạnh, nhưng có cảm giác về khả năng một cuộc xung đột toàn cầu.
 "Hôm nay chúng ta đang chứng kiến tình huống tương tự như thời Chiến tranh Lạnh ở giai đoạn phát triển" - nhà lãnh đạo Syria tuyên bố với phóng viên báo Komsomolskaya Pravda.
Theo lời ông, có rất nhiều sàn chính trị trong quá trình này, và Syria là một trong những địa bàn quan trọng hơn cả.
"Mục tiêu chính là duy trì quyền bá chủ của Mỹ trên toàn thế giới, không để cho bất cứ ai làm đối tác chính trị hoặc trên trường quốc tế, dù đó là Nga hoặc thậm chí là các đồng minh ở phương Tây. Do đó có thể cảm thấy thứ mùi của chiến tranh, mà các bạn mô tả như là Thế chiến III, nó hiện hữu trong không khí dù chưa phải là đối đầu quân sự trực tiếp" - ông Assad nhận xét.
 Theo lời Tổng thống, để giải quyết cuộc xung đột ở Syria, đòi hỏi rất quan trọng là xác định rõ kẻ nào đang hỗ trợ bọn khủng bố trong đất nước này.
"Không quan trọng, ai hiện đang tham dự vào công việc ở Syria, mà điều chủ yếu nhất là vạch rõ đối tượng nào đang từng ngày từng giờ hỗ trợ khủng bố" - ông nhận định. "Bởi vì Liên bang Nga, Iran và Hezbollah là những đồng minh lâu dài của chúng tôi, và họ có mặt tại đây trên cơ sở hợp pháp. Họ chiến đấu chống bọn khủng bố, nhưng lại có những quốc gia khác đang can thiệp với mục đích hỗ trợ khủng bố" - ông Assad tuyên bố.
Theo Sputnik

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA