Tối hậu thư cho Aleppo: 'Phiến quân phải đầu hàng hay là chết'

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Quốc phòng Syria, hiện nay lực lượng Chính phủ đã kiểm soát 93% lãnh thổ.

Tối hậu thư cho Aleppo: 'Phiến quân phải đầu hàng hay là chết'

Thứ Hai, 12/12/2016 20:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến dịch quân sự ở Syria nhằm tái chiếm phía Đông thành phố Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát, đang ở giai đoạn cuối cùng. Phiến quân phải đầu hàng hay là chết.
Trả lời phóng viên tại khu vực Sheikh Saeed, Người đứng đầu ủy ban an ninh Aleppo, Trung tướng Zaid al-Saleh nói: "Cuộc chiến ở phía Đông Aleppo cần nhanh chóng kết thúc. Phiến quân không còn nhiều thời gian. Chúng phải đầu hàng hoặc là chết".
Tuyên bố này được đưa ra sau khi quân đội Syria đã giành lại được khu vực Sheikh Saeed và các khu vực lân cận khác.
Trong một ngày đêm qua từ các khu vực phía Đông Aleppo đã có 728 chiến binh hạ vũ khí - hãng tin Nga Sputnik dẫn theo thông báo của Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria.
Từ khu vực nằm trong sự kiểm soát của chiến binh cũng đã đưa được hơn 13 nghìn dân thường thoát ra ngoài. Toàn bộ những người tị nạn được bố trí tạm trú trong các trung tâm nhân đạo dành riêng. Ngoài ra, các quân nhân Nga vẫn tiếp tục rà phá bom mìn ở phần phía đông thành phố. Cụ thể, chuyên viên công binh đã vô hiệu hóa các thiết bị nổ mà bọn khủng bố cài đặt tại trường phổ thông, nhà thờ và trường mẫu giáo.
Trước đó, quân đội Syria đã tiến hành cuộc tấn công mạnh vào các khu phía đông Aleppo bị chiến binh chiếm đóng. Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Quốc phòng hiện nay lực lượng Chính phủ đã kiểm soát 93% lãnh thổ.
Theo baotintuc.vn/Sputnik
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*