Tòa án Tối cao Mỹ ngăn cản vụ kiện chống Facebook

Thứ Sáu, 02/04/2021 07:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 1/4, Tòa án Tối cao nước này đã ngăn cản một vụ kiện tập thể cáo buộc Facebook Inc vi phạm lệnh cấm liên bang liên quan đến việc gửi tin nhắn tự động.
Mỹ thúc đẩy dự luật hỗ trợ các hãng tin tức đàm phán với Facebook và Google

Mỹ thúc đẩy dự luật hỗ trợ các hãng tin tức đàm phán với Facebook và Google

Quốc hội Mỹ có kế hoạch đưa ra một dự luật nhằm hỗ trợ các tổ chức, hãng tin tức nhỏ trong việc đàm phán với các tập đoàn công nghệ lớn.
Động thái này đã giúp công ty truyền thông xã hội thoát khỏi một cuộc chiến pháp lý tốn kém vốn được đưa ra từ năm 2015.
Cụ thể là với tỷ lệ ủng hộ tuyệt đối 9/9, các thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ đã phủ quyết phán quyết của một tòa án thấp hơn về việc khơi lại vụ kiện Facebook vi phạm Đạo luật bảo vệ người dùng điện thoại khi tự ý gửi tin nhắn rác.
Chú thích ảnh
Logo của Facebook tại trụ sở của Tập đoàn ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Đạo luật này hạn chế lạm dụng tiếp thị qua điện thoại bằng cách cấm hầu hết các cuộc gọi tự động, vi thế Tòa án Tối cao cho rằng việc Facebook gửi tin nhắn văn bản khi không có sự đồng ý của khách hàng không phù hợp với định nghĩa kỹ thuật về hành vi bị cấm theo đạo luật này.
Vụ kiện được Noah Duguid, một người dân ở tiểu bang Montana, nộp lên một tòa án liên bang ở California vào năm 2015. Nguyên đơn cho rằng Facebook đã gửi nhiều tin nhắn văn bản tự động khi chưa có sự đồng ý của ông, do đó đã vi phạm quy định trong Đạo luật bảo vệ người dùng điện thoại.
Khắc Hiếu/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*