Tình tiết mới vụ khủng bố ở Paris: Có 3 đối tượng thuộc IS tấn công nhà hát Bataclan

Thứ Bảy, 12/03/2016 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Đức ngày 11/3 đưa tin trong một tài liệu mật của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị rò rỉ có tên 3 đối tượng thánh chiến từng tiến hành các vụ tấn công khủng bố tháng 11/2015 nhằm vào nhà hát Bataclan ở Paris (Pháp).
Thông tin này càng xác thực độ chuẩn xác của tài liệu nêu trên.
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tin từ kênh truyền hình NDR, WDR và nhật báo “Nam Đức” (SZ) cho biết trong số hàng nghìn đối tượng đăng ký làm thành viên IS trong danh sách bị rò rỉ có tên 3 đối tượng gồm Samy Amimour, Foued Mohamed-Aggad và Omar Ismail Mostefai – những tên đã dùng súng và áo vest cài bom sát hại 90 người tại nhà hát Bataclan trong loạt vụ tấn công ở Paris làm 130 người thiệt mạng.
Các đơn vị truyền thông này của Đức cho biết đã nhận được dữ liệu về hàng nghìn thành viên IS trong tổng số 22.000 tài liệu bị rò rỉ mà kênh Sky News của Anh cũng đã nhận được trước đó.
Các dữ liệu này chứa đựng tên, địa chỉ, số điện thoại và liên lạc gia đình của các đối tượng thánh chiến đã tham gia IS. Ngoài ra, dữ liệu còn có thông tin về nhóm máu, tên họ cũ, mức độ hiểu biết luật Hồi giáo Sharia và các kinh nghiệm hiện có của các đối tượng cực đoan.
Cũng theo các kênh thông tin Đức, những đối tượng thánh chiến có tên trong tài liệu rò ri đến từ châu Âu, Mỹ, Nga, Indonesia, Nam Phi, Trinidad và Tobago.
Các tài liệu này cũng có thông tin gián tiếp liên quan tới đối tượng Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu loạt vụ tấn công ở Paris, từng chiêu mộ các thành phần là bạn bè cũ và các đối tượng hỗ trợ để giúp y thực hiện các vụ tấn công tàn bạo hồi năm ngoái ở Paris.
Cảnh sát liên bang Đức trước đó cũng cho biết đã nhận được các tài liệu tương tự nêu trên, coi tài liệu này nhiều khả năng là đáng tin cậy, song một số chuyên gia vẫn bày tỏ hoài nghi với độ xác thực./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*