Tìm thấy di hài nạn nhân sau 3 năm chìm phà Sewol

Thân nhân các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol theo dõi quá trình trục vớt ở ngoài khơi đảo Jindo, Hàn Quốc ngày 28/3. Ảnh: EPA/TTXVN)

Tìm thấy di hài nạn nhân sau 3 năm chìm phà Sewol

Thứ Ba, 28/03/2017 18:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc ngày 28/3 cho biết các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một di hài được cho là của một trong những hành khách bị mất tích trong vụ chìm phà Sewol hồi năm 2014 làm 304 người thiệt mạng.
Một quan chức của Bộ trên cho biết di hài này được tìm thấy ở vùng nước gần nơi con phà chìm được trục vớt vào tuần trước. Các quan chức thuộc Cơ quan pháp y quốc gia cùng Bộ Đại dương và Nghề cá và cảnh sát Hàn Quốc đã được phái tới hiện trường để xác nhận danh tính nạn nhân này.
Phà Sewol sau khi được đưa lên khỏi mặt biển đã được đặt trong một tàu bán chìm để vận chuyển tới cảng Mokpo nằm cách đó 87 km về phía Đông. Sau khi cập cảng, các nhà điều tra sẽ mất một tháng để dọn dẹp con phà và đánh giá độ an toàn của nó.
Hàn Quốc tổ chức nhiều sự kiện nghệ thuật tưởng nhớ nạn nhân chìm phà Sewol

Hàn Quốc tổ chức nhiều sự kiện nghệ thuật tưởng nhớ nạn nhân chìm phà Sewol

Giới nghệ sĩ luôn quan tâm sâu sắc tới các sự kiện xã hội, chính trị và phản ánh điều đó trong các tác phẩm của mình. Vụ đắm phà Sewol ở Hàn Quốc cũng không là ngoại lệ.

Sau đó, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm bên trong di hài của các nạn nhân cũng như tìm ra mạnh mối có thể giúp làm sáng tỏ hơn nguyên nhân phà chìm. Đến nay các nhà điều tra kết luận phà Sewol bị chìm là do con người gây ra, hậu quả của việc chở quá tải và thủy thủ không có kinh nghiệm.
Phà Sewol, có trọng tải 6.825 tấn, nằm sâu khoảng 40m dưới biển kể từ khi bị lật và chìm ngoài khơi đảo Jindo, thuộc tỉnh Nam Jeolla Tây Nam Hàn Quốc, vào ngày 16/4/2014. Phà chở 476 người, trong đó 304 người đã thiệt mạng, hầu hết nạn nhân là học sinh đang trong chuyến dã ngoại do nhà trường tổ chức.
Các nhân viên cứu hộ đã vớt được thi hài của 295 hành khách sau khi chính phủ kết thúc chiến dịch tìm kiếm dưới biển vào tháng 11/2014. Đến nay, vẫn còn 9 hành khách mất tích.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO