Tìm thấy 2 người chết trong chiếc xe ô tô húc văng lan can cầu Chương Dương, lao xuống sông

Tìm thấy 2 người chết trong chiếc xe ô tô húc văng lan can cầu Chương Dương, lao xuống sông

Chủ Nhật, 04/11/2018 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến 0 giờ 20 phút ngày 4/11, sau hơn 3 tiếng tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy và trục vớt chiếc xe ô tô 5 chỗ húc văng lan can cầu Chương Dương, lao xuống sông Hồng lúc khoảng gần 20 giờ tối 3/11. 2 giờ 40 phút, công tác tìm kiếm kết thúc.
Khi được đưa lên khỏi mặt nước, chiếc xe cơ bản đã vỡ nát. Trong xe có 2 nạn nhân đều đã tử vong. Theo thông tin từ người dân, khi bị tai nạn, trên xe có khoảng 2-3 người. Đến 2 giờ 40 phút, công tác tìm kiếm kết thúc, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chính xác số người có mặt trên xe khi tai nạn xảy ra.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân lên bờ
Như  đã đưa tin, vào lúc gần 20 giờ tối  3/11, một chiếc ô tô được cho là mất lái, đã loạng choạng chạy  một đoạn, sau đó húc văng thanh chắn trên cầu Chương Dương (Hà Nội), lao xuống sông Hồng trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến.
Khi đó, chiếc ô tô, đến nay đã xác định là ô tô Mercedes -GLC, 5 chỗ, màu đen; đang đi ở làn dành cho xe máy.
Chú thích ảnh
Công tác tìm kiếm tiến hành xuyên đêm tới 2 giờ 40 phút sáng mới hoàn tất
Ngay từ khi mới xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND Thành phố đã giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.
Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng có mặt, đẻ phối hợp triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.
Tại hiện trường, qua xác minh sơ bộ ban đầu, có một xe ô tô 5 chỗ màu đen đâm vào thành cầu rơi xuống sông. Bước đầu đã thu được một số bộ phận nghi của chiếc ô tô gặp nạn này.
Ngay lập  tức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu đã chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân đội, Giao thông của thành phố và quận Long Biên có mặt, thực hiện ngay việc phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng người, phương tiện tham gia giao thông trên cầu, cũng như dưới sông; chống ùn tắc tại khu vực cầu.
Đồng thời, tập trung lực lượng sửa chữa, hàn lan can cầu, khắc phục ngay trong đêm để đảm bảo an toàn, thông cầu.
Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp xác định tìm vị trí chiếc xe bị rơi để trục vớt. Lực lượng CSGT đường thủy và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động nhiều tàu, thuyền chuyên dụng và của người dân để tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Những hình ảnh cơ quan chức năng trục vớt chiếc xe:
Chú thích ảnh
Trên cầu, lực lượng chức năng sửa chữa, hàn lan can cầu, khắc phục ngay trong đêm để đảm bảo an toàn, thông cầu. Dưới cầu, việc tìm  kiếm, trục với chiếc xe cũng được triển khai liên tục
Chú thích ảnh
Cả buổi tối tới tận 0 giờ 20 phút, khi tìm thấy chiếc xe, lực lượng chức năng đã kiên trì tìm kiếm, dù gặp không ít khó khăn do rất khó xác định vị trí chiếc xe khi rơi xuống nước
Chú thích ảnh
Khoảng 0 giờ 20 phút, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí rơi của chiếc xe và tiến hành trục vớt
Chú thích ảnh
Đến khoảng 1giờ, chiếc xe từ từ được đưa lên khỏi mặt nước, cơ bản đã vỡ nát
Chú thích ảnh
Dù đêm muộn, người dân vẫn tập trung rất đông để theo dõi việc trục vớt chiếc xe bị nạn.
Chú thích ảnh
Xe chở xác đến đưa  nạn nhân đi khỏi khu vực xảy ra tai nạn
    
Ô tô mất lái lao qua lan can cầu Chương Dương xuống sông Hồng 

Ô tô mất lái lao qua lan can cầu Chương Dương xuống sông Hồng 

Khoảng 20 giờ, ngày 3/11, nhiều người lưu thông trên cầu Chương Dương (Hà Nội) hoảng hốt khi chứng kiến một chiếc ô tô đi trên cầu loạng choạng có biểu hiện mất lái.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO