Tìm thấy 110 thi thể trong vụ đắm tàu trên sông Volga

Thứ Ba, 12/07/2011 07:01 GMT+7

(TT&VH) - Ngày 11/7, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 110 thi thể trong chiếc tàu du lịch hai tầng của Nga mang tên Bulgaria, bị đắm trên sông Volga trước đó một hôm. Tàu Bulgaria gặp nạn khi đang trở về Kazan thuộc nước Cộng hòa Tatarstan của Nga. Tàu chìm cách bờ 3 km và ở độ sâu 20 mét.
Ngoài các nhân viên cứu hộ và thợ lặn địa phương, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã phái chiếc máy bay vận tải IL-76 chở thêm các nhân viên cứu hộ và thợ lặn, cũng như các trang thiết bị cần thiết từ Moskva tới nơi xảy ra tai nạn. Bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi, công tác tìm kiếm người mất tích và điều trị người bị thương vẫn được tiến hành hết sức khẩn trương.

Kết quả điều tra sơ bộ cho rằng Bulgaria bị đắm có thể do chở quá tải. Được biết con tàu du lịch có tuổi đời 56 năm này được thiết kế với sức chứa tối đa chỉ 120 người, nhưng thời điểm gặp nạn nó đang chở theo từ 185 tới 196 hành khách. Những người sống sót kể rằng khi tàu thực hiện một cú lượn vòng bên hồ, nó đã bất ngờ bị đổ nghiêng sang một bên và nước theo đó tràn vào. Con tàu chìm sau sự cố này chỉ chừng 8 phút. Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị thành lập nhóm điều tra xác định nguyên nhân vụ đắm tàu và Ủy ban Điều tra Nga cũng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ này.
V.L
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO