Tiểu hành tinh to bằng tòa nhà chọc trời đang tiến gần Trái Đất

Tiểu hành tinh to bằng tòa nhà chọc trời đang tiến gần Trái Đất

Thứ Tư, 24/01/2018 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một tiểu hành tinh lớn hơn một tòa nhà chọc trời đang tiến gần Trái Đất. Nếu tiểu hành tinh này lao vào Trái Đất vào ngày 4/2, hành tinh của chúng ta sẽ bước vào một thập kỷ của lạnh giá và bóng tối.
Theo Washington Post, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tính toán thời điểm mà tiểu hành tinh có tên gọi 2002 AJ129 tiến gần Trái Đất nhất sẽ là ngày 4/2. Tuy nhiên, vào thời điểm đó tiểu hành tinh vẫn còn cách xa Trái Đất hơn 4 triệu km - khoảng 10 lần so với khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt trăng. 
Chú thích ảnh
Bản vẽ tiểu hành tinh 2012 DA14, cách Trái Đất 27.000 km năm 2013. Ảnh: AP/NASA
Theo những đánh giá khác nhau, kích thước của tiểu hành tinh 2002 AJ129 thay đổi từ 0,5 đến 1,2 km, còn tốc độ của nó là khoảng 34 km/giây.
AJ129 là một trong hàng trăm tiểu hành tinh có kích thước lớn như vậy bay hoặc sẽ bay trong khoảng cách 7,4 triệu cách Trái Đất và vì vậy được NASA xếp vào loại tiểu hành tinh “nguy hiểm tiềm ẩn”. 
NASA đang 'nín thở' theo dõi một tiểu hành tinh 'lướt qua' Trái Đất

NASA đang 'nín thở' theo dõi một tiểu hành tinh 'lướt qua' Trái Đất

Va chạm giữa các tiểu hành tinh được cho là nguyên nhân của các vụ tuyệt chủng trong quá khứ và hôm nay sẽ có một tiểu hành tinh khổng lồ đến rất gần Trái Đất.
Trần Minh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO