Thương vong trong vụ đánh bom liều chết liên hoàn ở Indonesia tăng lên hơn 50 người

Chủ Nhật, 13/05/2018 18:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Indonesia cho biết, ngày 13/5, ba đối tượng đánh bom liều chết đã tấn công các nhà thờ ở thành phố Surabaya, thuộc tỉnh Đông Java của nước này.
Theo thông tin ban đầu, ít nhất ba vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại 3 nhà thờ ở Surabaya, thành phố lớn thứ 2 của Indonesia khiền hàng chục người thương vong.
Người phát ngôn cảnh sát Đông Java, Frans Barung Mangera cho biết 3 nhà thờ bị đánh bom gồm Nhà thờ Công giáo Santa Maria, nhà thờ Thiên chúa giáo Indonesia và nhà thờ Central Pentecost. 
Mỗi vụ xảy ra cách nhau 10 phút và vụ đánh bom đầu tiên xảy ra vào lúc 7h30' (giờ địa phương).
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ đánh bom liều chết tại Indonesia. Ảnh: Sputnik
Lực lượng chức năng đang tiến hành nhận dạng các nạn nhân. Cảnh sát đã phong tỏa các khu vực hiện trường. Giới chức Indonesia cũng đang điều tra khả năng xảy ra vụ nổ thứ 4 tại một nhà thờ khác.
Theo tin mới nhất về tình hình Indonesia sau vụ đánh bom, cảnh sát nước này đã tiêu diệt 4 nghi phạm khủng bố ở thành phố Cianjur thuộc tỉnh Tây Java. Theo cảnh sát, nhóm đối tượng trên âm mưu tiến hành các cuộc tấn công tại thành phố này và thành phố Bandung cũng thuộc tỉnh Tây Java. 
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh an ninh đang được siết chặt trên cả nước Indonesia do lo ngại các nhóm khủng bố và phiến quân tiến hành các vụ tấn công vào thời điểm người Hồi giáo ở quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới chuẩn bị bắt đầu tháng lễ Ramandan trong tuần này. 
Theo người phát ngôn cảnh sát Indonesia, 4 đối tượng bị tiêu diệt được cho là thành viên của tổ chức khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD), âm mưu tiến hành một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các đồn cảnh sát, lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ ở Jakarta và Bandung, cũng như các sở chi huy cảnh sát lưu động ở thành phố Depok, Tây Java. 
Lực lượng cảnh sát đã truy đuổi 4 nghi phạm khủng bố nói trên từ thành phố Sukabumi, sau đó nổ ra cuộc đọ súng giữa cảnh sát với nhóm đối tượng tại một bến xe buýt ở thành phố Cianjur. Cảnh sát sau đó đã tiêu diệt các đối tượng, đồng thời thu giữ súng, đạn, cung tên và mũi tên. 
Tính đến chiều 13/5, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong các vụ tấn công này. Giám đốc truyền thông của cơ quan tình báo Indonesia nhận định nhóm khủng bố JAD có quan hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhiều khả năng là thủ phạm của các vụ tấn công này.
Hiện trường một vụ đánh bom tại Indonesia: (Nguồn Sputnik)
Indonesia: 15 người thương vong trong 3 vụ đánh bom nhà thờ

Indonesia: 15 người thương vong trong 3 vụ đánh bom nhà thờ

Người phát ngôn cảnh sát Đông Java, Frans Barung Mangera cho biết 3 nhà thờ bị đánh bom gồm Nhà thờ Công giáo Thánh Maria Tak Bercela, nhà thờ Thiên chúa giáo Indonesia và nhà thờ Central Pentecost.
Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*