Thưởng tiền cho người 'tố giác' thông tin phục vụ chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 20/10/2021 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 2896/QĐ-UBND ngày 19/10/2021 về việc thưởng tiền cho cá nhân cung cấp thông tin (gọi tắt là người tố giác) phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Dịch Covid-19: Vĩnh Phúc tạm dừng quán cà phê, trà đá và một số dịch vụ tại thành phố Vĩnh Yên

Dịch Covid-19: Vĩnh Phúc tạm dừng quán cà phê, trà đá và một số dịch vụ tại thành phố Vĩnh Yên

Ngày 17/7, UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Quyết định nêu rõ một số dịch vụ sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 18/7. 
Theo đó, mức thưởng được quy định như sau: thưởng 1 triệu đồng cho mỗi tin báo của người dân phát hiện tố giác người từ tỉnh ngoài, từ vùng có dịch (diện sẽ phải đi cách ly) về hoặc đến địa phương, khu dân cư mà người tố giác đang sinh sống hoặc tố giác người tự ý ra khỏi nơi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú.
Vĩnh Phúc chống dịch, chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại buổi làm việc khi Phó Thủ tuóng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Vĩnh Phúc . Ảnh: Hoàng Hùng-TTXVN
Thưởng 2 triệu đồng cho các trường hợp tin báo có giá trị cao đối với công tác giữ gìn an ninh, trật tự đồng thời với công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đề xuất của Công an tỉnh.
Mức thưởng trên không áp dụng cho các trường hợp cung cấp thông tin phản ánh vi phạm về khẩu trang; tập trung đông người, đăng tải, chia sẻ tin bài…
Số tiền thưởng trên được trích từ nguồn ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc.
Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc phải đối mặt với các đợt dịch COVID-19 phức tạp. Trong thời gian phòng, chống dịch, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh đã được người dân cung cấp nhiều thông tin có giá trị, góp phần phòng chống dịch hiệu quả, như các tin về tố giác người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, người mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly.
Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*