Thông tin về việc Triều Tiên đóng tàu ngầm thế hệ mới

Thứ Năm, 13/06/2019 14:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang mạng 38 độ Bắc của Mỹ ngày 12/6 đưa tin Triều Tiên vẫn đang tiếp tục đóng tàu ngầm lớp Shinpo có thể mang theo tên lửa đạn đạo, tại xưởng đóng tàu Shinpo.   
Họp kín tại HĐBA LHQ về vấn đề Triều Tiên

Họp kín tại HĐBA LHQ về vấn đề Triều Tiên

Ngày 12/6, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã có cuộc họp kín với các ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), giữa lúc các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa có triển vọng được nối lại.
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin trên cho biết, những hình ảnh vệ tinh thương mại chụp gần đây phản ánh hoạt động vận chuyển bộ phận và thiết bị gần cơ sở đóng tàu Shinpo và điều này cho thấy dường như Triều Tiên đang đóng tàu ngầm lớp Shinpo khác có khả năng mang theo tên lửa đạn đạo. 
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: christianitydaily.com
Trang mạng 38 độ Bắc lý giải, dù không có sự biến đổi lớn, bến neo đậu tàu Shinpo lại lắp đặt 12 vật thể với khoảng cách nhất định dường như là cần cẩu trong khoảng thời gian từ 11/4 đến 5/5. Những cần cẩu này có thể được sử dụng để đưa những bộ phận và trang thiết bị có trọng lượng nhẹ vào tàu ngầm hoặc xuống sà lan để thực hiện các vụ phóng dưới nước.          
Triều Tiên hiện đang sở hữu tàu ngầm chạy Diesel loại 2000 tấn (lớp Shinpo) mang theo 1 tên lửa đạn đọa phóng từ tàu ngầm (SLBM).
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*