Thông tin mới về vụ rơi máy bay chở cầu thủ Brazil

Thứ Sáu, 09/12/2016 15:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ máy bay chở 81 hành khách, trong đó có đội bóng đá Chapecoense Real của Brazil, gặp nạn tại Colombia hồi cuối tháng trước ghi nhận thêm tình tiết mới khi một quan chức của hãng hàng không LAMIA của Bolivia, đơn vị chủ quản của máy bay này, tố cáo bị ép phải thay đổi thông tin về chuyến bay trước giờ cất cánh.
Trả lời phỏng vấn báo El Deber ngày 8/12, bà Celia Castedo, đại diện LAMIA, cho hay trong báo cáo về hành trình bay của chuyến bay mang số hiệu CP2933, bà đã đưa ra 5 điểm cần lưu ý, trong đó có lưu ý về nhiên liệu cho máy bay.
Theo đó, lượng nhiên liệu có trên máy bay chỉ đủ để thực hiện hành trình từ Santa Cruz, Bolivia, đến sân bay Medellin của Colombia. Điều này đồng nghĩ với việc máy bay không có nhiên liệu dự trữ trong các trường hợp bất thường. Bà Castedo nhấn mạnh do bị sức ép từ cấp trên, bà đã buộc phải điều chỉnh thông tin này chỉ vài giờ trước khi máy bay cất cánh.

Nạn nhân trong vụ rơi máy bay tại Colombia. Ảnh: EPA
Thông tin trên đã phần nào làm rõ thêm đoạn ghi âm trong buồng lái được công bố trước đó. Theo đó, phi công Miquel Quiroga đã báo với đài kiểm soát không lưu về việc máy bay hết nhiên liệu và mất điện chỉ vài phút trước khi bị rơi.
Trước đó, phi công Quiroga cũng đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp do gặp "vấn đề nhiên liệu" và đã được sân bay quốc tế của thành phố Medellin đồng ý. Tuy nhiên, đài kiểm soát không lưu sau đó đã mất liên lạc với máy bay.
Chính phủ Boliva đã đình chỉ hoạt động của hãng hàng không đồng thời yêu cầu mở một cuộc điều tra đối với hoạt động kinh doanh của hãng này. Ngoài ra, Ban lãnh đạo và quản lý bay của LAMIA cũng bị đình chỉ công tác nhằm đảm bảo cuộc điều tra diễn ra minh bạch.
Máy bay trên đã gặp nạn tại thị trấn La Union, bang Antioquia của Colombia, khiến 71 người thiệt mạng và chỉ có 6 người sống sót, trong đó có 3 cầu thủ của đội bóng Chapecoense.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO