Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Thứ Hai, 23/10/2017 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Malaysia đã tìm đến công ty hoạt động với nguyên tắc “Không giải quyết được, Không lấy phí” để tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã mất tích 3 năm. Bộ Hàng không Dân dụng Malaysia mới đây xác nhận đã lựa chọn công ty Ocean Infinity có trụ sở tại Texas (Mỹ) để thương thảo về việc tìm kiếm chiếc MH370 của Malaysia Airlines dưới đáy biển. Theo hãng tin Sputnik (Nga), Ocean Infinity chỉ nhận tiền công khi phát hiện được chiếc máy bay MH370.
Đài BBC (Anh) đưa tin, ngoài Ocean Infinity cũng có 2 công ty khác muốn tham gia tìm kiếm MH370 là Fugro của Hà Lan và một công ty Malaysia.
Trước đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải Australia cho biết Malaysia đã hoàn tất thỏa thuận với Ocean Infinity tuy nhiên thông tin này đã được cải chính, theo đó, Kuala Lumpur chỉ đang trong quá trình thương thảo ban đầu với công ty Mỹ.
Bộ Hàng không Dân dụng Malaysia nêu rõ: “Chúng tôi muốn thông báo sự việc này, chính phủ Malaysia chưa hoàn tất thỏa thuận với Ocean Infinity về tìm kiếm MH370 như thông tin báo chí đưa gần đây”.
Chú thích ảnh
Bức tranh tường khắc họa chiếc máy bay mất tích MH370 ở Shah Alam, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ Hàng không Dân dụng Malaysia đồng thời cho biết một khi thỏa thuận được thống nhất, phía Malaysia sẽ thông báo với chính phủ Australia, Trung Quốc và gia đình của những người mất tích trên chuyến bay MH370.
Có thông tin cho rằng Ocean Infinity sẽ tìm kiếm trong khu vực rộng 25.000 km vuông, nơi Cục An toàn Giao thông Australia từng đánh giá là “có nhiều khả năng” chiếc MH370 đã rơi. Cơ quan này đã xác nhận thông tin trong báo cáo cuối cùng trước khi ngừng cuộc tìm kiếm.
Chiến dịch tìm kiếm với sự tham gia của Malaysia, Trung Quốc và Australia đã dừng lại vào đầu tháng 1 sau 3 năm không thể tìm được lời giải cho sự biến mất của chiếc MH370.
Đến nay Ocean Infinity chưa công bố chính thức mức chi phí ước tính sẽ bỏ ra. Trong khi đó, chiến dịch tìm kiếm của Malaysia, Trung Quốc và Australia đã tiêu tốn tổng cộng 150 triệu USD.
Chiếc MH370 mất tích vào ngày 8/3/2014 với 239 người trên máy bay. Khi đó, chiếc MH370 đang trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Tờ USA Today cho biết tính đến nay đã có ít nhất 18 mảnh vỡ được cho thuộc về MH370 dạt vào bờ tại các hòn đảo và khu vực ở châu Phi.
Phát hiện mới về 'người bí ẩn' trong vụ máy bay MH370 mất tích

Phát hiện mới về 'người bí ẩn' trong vụ máy bay MH370 mất tích

Các dữ liệu chuyến bay của hãng hàng không Malaysia đã tiết lộ về một người bí ẩn có mặt trên chuyến bay MH370 khi chiếc máy bay này biến mất cách đây 3 năm.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO