Thông cảm với khách mắc kẹt trong bão số 1, resort ở Quan Lạn giảm nửa giá phòng, dịch vụ ăn uống lấy giá gốc

Một góc Thị trấn Cô tô (huyện Cô Tô). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Thông cảm với khách mắc kẹt trong bão số 1, resort ở Quan Lạn giảm nửa giá phòng, dịch vụ ăn uống lấy giá gốc

Thứ Ba, 23/06/2015 15:16 GMT+7

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết: trên đảo Cô Tô còn 546 khách du lịch đang bị mắc kẹt ở trên đảo do sóng biển lớn tàu không thể xuất bến. Từ 6 giờ ngày 23/6, Cô Tô đã cấm các phương tiện tàu bè xuất cảng.
Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi bão số 1 đổ bộ, huyện Cô Tô đã yêu cầu các nhà hàng, khách sạn bố trí đủ chỗ ăn, ở cho khách, đồng thời không được tăng giá dịch vụ. Huyện cũng tổ chức 3 tổ công tác đi kiểm tra điểm xung yếu đê, kè chắn sóng và âu tàu. Huyện đã huy động khoảng 200 nhân lực gồm lực lượng vũ trang và đoàn thanh nhiên sẵn sàng ứng trực phòng khi có bão về.
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: Đến 12 giờ ngày 23/6, huyện đã kêu gọi 385 tàu, bè về nơi trú ẩn an toàn.
Ông Hoàng Đức Hưng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viglacera Vân Hải cho biết: hiện có khoảng 100 khách du lịch đang ở khu resort Cát Vân Hải ở đảo Quan Lạn (huyện đảo Vân Đồn). Công ty Viglacera Vân Hải đã chủ động giảm 50% giá dịch vụ thuê phòng nghỉ ở khu resort, đồng thời dịch vụ ăn uống chỉ lấy giá gốc. Từ sáng sớm 23/6, bến tàu Vân Đồn cũng đã cấm các tàu, thuyền xuất bến đi các đảo Quan Lạn, Ngọc Vừng... và đảo Cô Tô.
Hiện ở 2 đảo Cô Tô và Quan Lạn đã có mưa rải rác, gió giật cấp 6 đến cấp 7.
Ông Đoàn Mạnh Linh, Trưởng Phòng nghiệp vụ du lịch - Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Ninh cho biết: do bão số 1 xảy ra vào đầu tuần, khách du lịch không nhiều, nên số lượng khách mắc kẹt trên đảo cũng không lớn, chủ yếu là đảo Cô Tô, số ít ở xã đảo Quan Lạn. Hiện ngành du lịch luôn cập nhật thông tin về khách du lịch hiện đang có mặt trên các đảo, chỉ đạo các đơn vị làm du lịch quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho khách trong ngày mưa bão.
Văn Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi