Thị trấn ở Mỹ sẽ không thấy Mặt Trời trong hơn 2 tháng tới

Thứ Sáu, 23/11/2018 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 4.000 người dân tại thị trấn Utqiagvik, bang Alaska (Mỹ) sẽ phải sống trong bóng tối trong hơn 2 tháng tới.
SỐC: Mỹ và Liên Xô từng có tham vọng 'xóa sổ' Mặt Trăng

SỐC: Mỹ và Liên Xô từng có tham vọng 'xóa sổ' Mặt Trăng

Trong thời kỳ căng thẳng Chiến tranh Lạnh, Liên bang Xô viết và Mỹ đã từng ngấm ngầm tham gia cuộc chạy đua ‘tấn công hạt nhân” nhằm 'xóa sổ' một phần Mặt Trăng.
Hiện tượng mà thị trấn Utqiagvik phải trải qua là hiện tượng Đêm Vùng Cực (Polar Night). Theo chuyên gia khí tượng học CNN Judson Jones, hiện tượng xảy ra khi mặt trời không xuất hiện liên tục 24 giờ đồng hồ.
Chú thích ảnh
12h trưa tại thị trấn Utqiagvik
"Hiện tượng này xảy ra hàng năm," nhà khí tượng học Jones cho biết. "Nếu bạn sống bên trên Vòng cung Bắc Cực (Artic Circle), sẽ có một ngày Mặt Trời lặn đến hết mùa Đông. Nó sẽ trở lại và sau đó đến mùa hè, Mặt Trời mọc liền trong nhiều ngày”.
Chú thích ảnh
2h chiều tại thị trấn Utqiagvik
Utqiagvik không phải là thị trấn duy nhất của Alaska trải nghiệm hiện tượng này. Trong khoảng thời gian từ một đến hai tháng, các cư dân tại các thị trấn như Kaktovik, Point Hope và Anaktuvuk Pass cũng sẽ không nhìn thấy Mặt Trời. Hãng tin CNN đưa tin ngày cuối cùng nhìn thấy Mặt Trời của họ trong năm nay xảy ra giữa cuối tháng 11 và đầu tháng 12.
Tại thị trấn Utqiagvik, Mặt Trời chính thức lặn lúc 1h43 chiều ngày 18/11 và sẽ không mọc sau 65 ngày tới.
Chỉ đến ngày 23/1/2019, người dân mới được nhìn lại ánh nắng Mặt Trời.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO