Thêm hai trường hợp nhiễm virus Corona là người thân của bệnh nhân trước đó

Thứ Năm, 06/02/2020 20:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế tối 6/2 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với nCoV (chủng mới của virus Corona), nâng tổng số ca bệnh nhiễm nCoV tại Việt Nam lên 12 ca.
Dịch bệnh do virus corona: Xử lý các đối tượng đăng thông tin sai sự thật

Dịch bệnh do virus corona: Xử lý các đối tượng đăng thông tin sai sự thật

Ngày 6/2, Đại tá Trần Công Vinh, Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị đã làm việc với hai người dân đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Ca thứ nhất là bệnh nhân nữ, 49 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3/2/2020, bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng ho.
Chú thích ảnh
Cả hai bệnh nhân này đều tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe tại gia đình và cộng đồng - Ảnh: Báo Người đưa tin
Ca thứ hai là bệnh nhân nữ, 16 tuổi, là học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân này ho nhẹ, mệt mỏi.
Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020.
Cả hai bệnh nhân này đều tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe tại gia đình và cộng đồng.
Cả hai bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt cơ quan y tế thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.
Ngày 4/2/2020, qua việc giám sát và theo dõi sức khỏe người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân nay dương tính với nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân ổn định.
Bích Thủy - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*