Thẻ bài Pokemon lập kỷ lục trên sàn đấu giá với giá 1,1 tỷ đồng

Thứ Ba, 22/11/2016 09:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một thẻ bài Pokemon sản xuất số lượng có hạn đã được bán với giá kỷ lục 54.970 USD (hơn 1,1 tỷ VNĐ) trong phiên đấu giá cuối tuần qua tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. 
Ngày 21/11, Nhà đấu giá Heritage cho biết chiếc thẻ bài "Pikachu Illustrator" (Người minh họa Pikachu) đã được bán cho một nhà sưu tập đến từ Hong Kong (Trung Quốc) trong phiên đấu giá hai ngày trước đó tại Đồi Beverly. 

Thẻ bài Pokemon
Theo đại diện của Nhà đấu giá Heritage, ông Michael Halperin, chiếc thẻ bài "Pikachu Illustrator" vốn là giải thưởng cho những người chiến thắng trong cuộc thi vẽ tranh minh họa CoroCoro Comic tổ chức hồi tháng 1/1998. Trên thế giới chỉ có tổng cộng 39 chiếc thẻ bài loại này và chỉ có 10 chiếc trong số đó ở trong tình trạng tốt. Trước khi xuất hiện tại Nhà đấu giá Heritage, thẻ bài "Pikachu Illustrator" từng được đấu giá 1 lần hồi năm 2000 và thu về 23.000 USD.
Trong giới sưu tập, thẻ bài "Pikachu Illustrator" được coi là sản phẩm quý hiếm và có giá trị cao. Chiếc thẻ là sản phẩm của ông Atsuko Nishida, một trong những họa sĩ chính của thương hiệu Pokemon. Chiếc thẻ có hình nhân vật Pikachu nổi tiếng đang cầm trong tay dụng cụ vẽ tranh. 
Thương hiệu Pokemon lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản vào năm 1966 trước khi lan rộng và trở thành một hiện tượng toàn cầu. Tấm thẻ bài "Pikachu Illustrator" được mang ra đấu giá trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang "sốt" với trò chơi tương tác ảo Pokemon Go.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI