Tên lửa Triều Tiên mới phóng bay đến phía biển Nhật Bản

Thứ Tư, 29/11/2017 13:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắc Triều Tiên đã tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới, thông tấn xã Yonhap đưa tin có tham chiếu đến Tổng Ủy ban tham mưu trưởng Hàn Quốc.
Theo thông tin của hãng tin, tên lửa đã được phóng đến phía Đông từ thành phố Phenson vào buổi sáng thứ Tư.
Đại diện lực lượng vũ trang Hàn Quốc nói với kênh truyền hình NBC đã xác định thông tin này. Quân nhân nói rằng tên lửa đang bay đến phía Biển Nhật Bản. Lầu Năm Góc cũng tuyên bố rằng vụ phóng tên lửa đã được thực hiện.
Thông tấn xã Nhật Bản Kyodo viết rằng tên lửa có thể rơi xuống biển Nhật Bản trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Trước đó đã có thông tin rằng quân nhân Mỹ và Nhật Bản đã ghi nhận sự gia tăng hoạt động tín hiệu radio ở Bắc Triều Tiên,  có thể được coi là chuẩn bị cho việc phóng tên lửa. Cụ thể là việc kiểm tra các hệ thống mà tên lửa dùng để gửi tín hiệu xuống mặt đất.
Bắc Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình tên lửa cuca mình bất chấp sự bất mãn của cộng đồng quốc tế. Đáp trả hoạt động của Bình Nhưỡng này Hội Đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt biện pháp trừng phạt mới liên quan đến Bắc Triều Tiên. Nó sẽ đáng kể hạn chế khả năng nhập xuất khẩu của Bình Nhưỡng.
Lần đầu lộ ảnh từ vệ tinh Triều Tiên bí mật chế tạo ‘tàu ngầm tên lửa đạn đạo’

Lần đầu lộ ảnh từ vệ tinh Triều Tiên bí mật chế tạo ‘tàu ngầm tên lửa đạn đạo’

Các hình ảnh vệ tinh mới nhất cung cấp bằng chứng Triều Tiên đang chế tạo một tàu ngầm tên lửa đạn đạo, góp phần tham vọng phát triển năng lực tấn công hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á này.
Theo Sputniknews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi