Tay súng bắn hạ kẻ khủng bố ở London là ai?

Nghi phạm vụ tấn công được đưa đi chữa trị sau khi bị cảnh sát bắn. Ảnh: AP

Tay súng bắn hạ kẻ khủng bố ở London là ai?

Thứ Bảy, 25/03/2017 14:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một sĩ quan đặc nhiệm đã nổ ba phát súng bắn hạ kẻ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh hôm 22/3 lúc hắn cầm dao xông vào viên cảnh sát Keith Palmer đứng gác tại đây.
Theo báo Anh Mirror, người bắn hạ Khalid Masood – kẻ đâm xe và tấn công bằng dao nhằm vào người dân tại thủ đô London – là một thành viên trong đội an ninh có vũ trang đặc biệt bảo vệ cho Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon.
Chỉ có 5 bộ trưởng cao cấp ở Anh được lực lượng này bảo vệ. Danh tính của sĩ quan trên vẫn chưa được Sở Cảnh sát London tiết lộ.

Cảnh sát chĩa súng vào kẻ tấn công đang nằm trên mặt đất. Ảnh: AP
Trước đó, Thủ tướng Theresa May xác nhận hung thủ sinh ra tại Kent, Đông Nam thủ đô London, gần đây đã sinh sống tại khu vực miền Trung nước Anh.
Masood không phải đối tượng của bất cứ cuộc điều tra hiện tại nào và không có bất cứ tin tức tình báo nào trước đó về ý định gây ra vụ tấn công của hắn. Giới điều tra tin rằng kẻ tấn công đã “hành động một mình”.
Vụ tấn công xảy ra vào chiều 22/3 khi Masood lao xe qua cầu Wesminster đâm vào nhiều người đi đường trước khi xông thẳng vào bên ngoài tòa nhà Quốc hội và dùng dao đâm nhân viên cảnh sát bảo vệ ở cửa. Vụ việc đã khiến 4 người thiệt mạng và 40 người bị thương.
Theo Hoàng Trang - Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi