Tàu ngầm Nhật Bản va chạm với tàu tư nhân 

Thứ Hai, 08/02/2021 20:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Theo hãng thông tấn Kyodo, các quan chức Nhật Bản cho biết một tàu ngầm của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) Nhật Bản ngày 8/2 đã va chạm với một tàu thương mại ngoải khơi bờ biền Thái Bình dương gần tỉnh Kochi của nước này. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h58' sáng trên vùng biền ngoài khơi Mũi Ashizuri tại tỉnh phía Tây Nhật Bản này. 
Nhật Bản có thể thiệt hại gần 23,5 tỷ USD nếu tổ chức Olympic không có khán giả

Nhật Bản có thể thiệt hại gần 23,5 tỷ USD nếu tổ chức Olympic không có khán giả

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, việc tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo mà không cho phép khán giả tới xem có thể sẽ gây thiệt hại tới 2.413,3 tỷ yen (gần 23,5 tỷ USD) cho Nhật Bản. 
MSDF cho biết vụ va chạm xảy ra khi tàu ngầm đang nổi lên mặt nước và 3 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu ngầm có thể đã bị thương.
Tại một cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết tàu ngầm đã báo với Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản rằng không có hư hại nào.
Chú thích ảnh
Một tàu ngầm của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. (Ảnh: Japan Times)
Chính phủ Nhật Bản đã thành lập một ủy ban đặc biệt điều tra vụ va chạm và Thủ tướng Suga Yoshihide đã chỉ thị xem xét tình hình, xác nhận sự an toàn của tàu thương mại, cung cấp cứu hộ nếu cần và chia sẻ thông tin với công luận.
Thúc Anh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI