Tàu khu trục tên lửa của Mỹ vào biển Baltic

Thứ Sáu, 11/01/2019 09:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hãng tin Ria Novosti của Nga đưa tin tàu khu trục tên lửa "Gravely" của Lực lượng Hải quân Mỹ ngày 10/1 vượt qua eo biển Đan Mạch tiến vào Biển Baltic.
Trực thăng quân sự Nga rơi trên biển Baltic, hai phi công thiệt mạng

Trực thăng quân sự Nga rơi trên biển Baltic, hai phi công thiệt mạng

Hạm đội Baltic của Nga cho biết một máy bay trực thăng vận tải quân sự Ka-29 đã rơi trên biển Baltic ngày 12/4 trong quá trình bay thử nghiệm, hai phi công của nhà máy chế tạo thiệt mạng.
Trước đó, Lực lượng Hải quân Mỹ đã công bố hình ảnh tàu khu trục này vượt qua Biển Bắc.    
USS Gravely là tàu chỉ huy Nhóm hải quân thường trực đầu tiên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), có khả năng mang tới 56 tên lửa hành trình Tomahawk. Tháng 6/2016, chính tàu này đã áp sát nguy hiểm với tàu tuần tra "Yaroslav Mudry" của Nga trên Địa Trung Hải.     
Chú thích ảnh
Tàu khu trục USS Gravely
Trước đó, ngày 6/1, tàu đổ bộ cỡ lớn USS Fort McHenry của Hải quân Mỹ cũng đã tiến vào Biển Đen. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Tàu tuần tra Pytlivy của Hạm đội Biển Đen đã kiểm soát được mọi hành động của USS Fort McHenry.
Cựu chỉ huy của Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoedo cho rằng Mỹ cử Fort McHenry đến Biển Đen để "phô trương sức mạnh", tuy nhiên con tàu này không gây ra mối đe dọa đối với Nga.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi