Tàu chiến Mỹ vẫn 'tấp nập' tới Philippines trong năm 2016

Philippines và Mỹ trong một cuộc tập trận chung

Tàu chiến Mỹ vẫn 'tấp nập' tới Philippines trong năm 2016

Thứ Hai, 21/11/2016 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 21/11, Đại sứ quán Mỹ tại Philippines cho biết một tàu chiến của nước này đã cập cảng Manila Nam trong khuôn khổ chuyến thăm cảng này.
Tàu chiến trên phiên chế 300 thủy thủ, trong đó có 20 thủy thủ người Mỹ gốc Philippines. Tàu vừa hoàn thành cuộc diễn tập hải quân với Hải quân Hoàng gia Brunei mang tên "Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển" (CARAT) 2016. Trước đó, ngày 17/11, một tàu đổ bộ lớp Whidbey Island của Mỹ đã cập cảng Vịnh Subic ở tỉnh Zambales trong chuyến thăm cảng tương tự.
Đại sứ quán Mỹ tại Philippines cho biết trong năm 2016, đã có trên 180 tàu chiến Mỹ thăm Philippines, chủ yếu là để tiếp nhiên liệu, cũng như để tham dự các cuộc tập trận.
Dự kiến, trong ngày 21/11, các quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ và Philippines sẽ gặp nhau tại Doanh trại Aguinaldo, tổ chức cuộc họp Ủy ban Quốc phòng chung - Ủy ban cam kết an ninh thường niên.
Hồi đầu tháng, Bộ Quốc phòng Philippines thông báo sẽ tiếp tục các cuộc tập trận với Mỹ, song với số lượng ít hơn. Philippines cũng mong muốn các cuộc tập trận này tập trung vào việc cứu trợ nhân đạo, giảm thiểu thảm họa và chống khủng bố. Tuyên bố trên của Bộ Quốc phòng Philippines được đưa ra nhiều tháng sau khi Tổng thống nước này Rodrigo Duterte thông báo muốn chấm dứt các cuộc tập trận với Mỹ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*