Tạm giữ đối tượng người Trung Quốc để làm rõ hành vi lục hành lý, trộm tiền

Đối tượng Wang Qing Jian tại cơ quan Công an. Ảnh Báo Đà Nẵng

Tạm giữ đối tượng người Trung Quốc để làm rõ hành vi lục hành lý, trộm tiền

Thứ Năm, 24/11/2016 23:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 24/11 Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Wang Qing Jian (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra, làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.
Được biết, sáng 24/11, Wang Qing Jian đi trên chuyến bay VN104 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng. Trong quá trình sắp xếp hành lý, Wang Qing Jian lợi dụng sơ hở, lục đồ đạc của một hành khách ngồi cạnh và lấy số tiền hơn 400 triệu đồng rồi giấu vào vali màu đen của mình.
Sự việc bị một hành khách trên cùng chuyến bay phát hiện. Khi máy bay vừa hạ cánh, hành khách này đã báo cho chủ tài sản và cơ quan chức năng. Sau đó, lực lượng an ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) bắt giữ Wang Qing Jian.
Tại cơ quan Công an, lực lượng chức năng phát hiện số tiền 401 triệu đồng bị mất của hành khách tên là T có trong hành lý của Wang Qing Jian. Hành khách phát hiện cũng xác nhận Wang Qing Jian là người đã lục đồ của anh T. Toàn bộ số tiền trên được cơ quan Công an thu hồi và bàn giao đầy đủ cho chủ tài sản.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*