Tạm giữ bốn đối tượng mua bán thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Thứ Ba, 22/12/2020 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.
 Triệt phá đường dây mua bán người, ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke

Triệt phá đường dây mua bán người, ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke

Ngày 11/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng này vừa triệt phá một đường dây mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Các đối tượng gồm: Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, trú tỉnh Kiên Giang), Phan Vũ Hải (30 tuổi, trú tỉnh Long An), Duy Anh Tuấn (23 tuổi, trú tỉnh Phú Yên) và Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa).
Theo điều tra của cơ quan Công an, do gia đình khó khăn, cần tiền để trang trải cuộc sống, cháu T.T.D cùng L.X.N (tên bị hại đã được thay đổi, cùng sinh năm 2005, ngụ tại tỉnh Khánh Hòa) lên mạng xã hội Facebook đăng tin tìm việc làm. Sau đó, hai cháu bị một đối tượng tên L (chưa xác định được nhân thân) liên hệ, hứa giúp cho làm nhân viên phục vụ quán karaoke tại Thành phố Hồ Chí Minh, với mức lương từ 20 - 30 triệu đồng/tháng.
Nghe lời dụ dỗ của đối tượng, như đã hẹn ngày 24/11/2020, D và N bắt xe lên Thành phố Hồ Chí Minh gặp L và được đưa đến quán karaoke “Kingdom”, phường Thống Nhất, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương giao cho Bùi Thị Thủy Triều (quản lý quán karaoke trên) để làm nhân viên.
Chú thích ảnh
Các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Phan Vũ Hải, Duy Anh Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai
Lúc này, L yêu cầu mỗi cháu đưa 4,1 triệu đồng tiền môi giới, làm thủ tục. Do hai cháu không có tiền nên Triều đã đề nghị sẽ trả trước số tiền trên cho L, sau đó cháu N, D làm việc trả nợ dần. Thật ra yêu cầu này đã được L và Triều bàn bạc trước để ép buộc những thiếu nữ trên làm việc nếu không phải trả đủ số tiền này mới được thả, nếu cố tình trốn thoát sẽ bị đánh đập.
Trong thời gian làm việc tại quán trên, hai cháu bị ép phải để khách ôm ấp, tiếp bia rượu và không có mức lương 20-30 triệu đồng/tháng như hứa hẹn. Hai cháu không còn cách nào khác buộc phải tiếp khách theo sự sắp đặt của Triều. Một thời gian, D nhờ người bạn làm cùng liên hệ với “má mì” Bùi Thị Trang (chuyên phân phối “tiếp viên” cho các quán karaoke) để nhờ Trang chuộc ra khỏi quán. Sau đó, Trang đến quán karaoke trên “mua lại” cháu D và N từ Triều với giá 4,1 triệu đồng/người rồi đưa về phòng trọ của mình tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa và bắt hai cháu làm việc cho Trang để trả nợ (tiếp khách khi các quán karaoke cần nhân viên phục vụ gọi). Trang còn yêu cầu các nhân viên ở chung có nhiệm vụ giám sát, nếu để trốn sẽ phải làm việc trả nợ thay cho D và N.
Thời gian làm việc cho Trang, do D không làm được việc nên đã bị Trang rao bán lên mạng xã hội và đối tượng Duy Anh Tuấn đã “mua lại” với giá 5 triệu đồng. Sau đó, Tuấn tiếp tục bán cháu D cho một chủ quán karaoke tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với giá 15 triệu đồng.
Được một thời gian, chủ quán karaoke trên yêu cầu trả lại D do làm việc không hiệu quả. Tuấn tiếp tục bán D cho Phan Vũ Hải, chủ quán karaoke “Phố Đêm” tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh với giá 17 triệu đồng. Hải tiếp tục bán cháu D cho một chủ quán karaoke tại tỉnh Long An giá 18,3 triệu đồng để kiếm lời.
Tiếp nhận tin báo từ người thân của cháu D, ngày 16/12/2020, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phối hợp cùng Công an thành phố Biên Hòa đã nhanh chóng xác minh, giải cứu cháu D và N sau khi bị các đối tượng mua bán nhiều lần cho chủ quán karaoke ở nhiều tỉnh, thành, đồng thời đưa đối tượng liên quan về làm việc.
Hiện hai cháu D và N đã được trao trả cho gia đình. Còn tại cơ quan Công an, các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Duy Anh Tuấn, Phan Vũ Hải đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, hiện nay, tình trạng mua bán phụ nữ phục vụ trong các quán karaoke xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố, với thủ đoạn phạm tội đa dạng. Nhóm tội phạm thường lên Facebook làm quen, dụ dỗ các cô gái trẻ không việc làm về làm nhân viên với hứa hẹn mức lương cao.
Công an thành phố Biên Hòa khuyến cáo, người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm này. Đặc biệt, luôn cảnh giác, đề phòng với những lời hứa hẹn tìm việc làm có thu nhập cao trong các nhà máy, cửa hàng, quán bar...từ những người mới quen, trên mạng xã hội. Bên cạnh đó tuyên truyền người thân trong gia đình, bạn bè biết và cảnh giác với loại tội phạm này, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi, đối tượng nghi vấn phạm tội mua, bán người.
Nguyễn Văn Việt - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI